Công đoàn huyện Mỹ Tú thành lập 4 mô hình chuyển đổi số
Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Tú đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Có 143 đoàn viên, NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà với tổng số tiền 76 triệu đồng và 2.145kg gạo nhân dịp Tết Nguyên đán 2024; trao 100 phần quà cho đoàn viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 50 triệu đồng nhân Tháng Công nhân.
Quang cảnh hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm
CĐCS đã tổ chức trao 2.017 phần quà cho đoàn viên, người lao động với số tiền trên 613 triệu đồng. Riêng đoàn viên, NLĐ các công đoàn cơ sở (CĐCS) khu vực ngoài nhà nước còn được thưởng lương tháng 13 nhân dịp Tết dương lịch và hỗ trợ 01 tháng lương nhân dịp tết Nguyên đán 2024.
100% doanh nghiệp hỗ trợ tiền ăn giữa ca cho người lao động mức dao động từ 22.000 đồng đến 25.000 đồng/người/ngày.
Vận động được trên 135 triệu đồng Quỹ Mái ấm Công đoàn và đề nghị về trên xét 03 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
LĐLĐ huyện tổ chức mắt mô hình Công đoàn với chuyển đổi số tại các CĐCS Long Hưng, Mỹ Phước và CĐCS thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, Mô hình “thanh toán không dùng tiền mặt” đối với một số cán bộ, đoàn viên và người dân kinh doanh tại khu vực chợ; duy trì và củng cố và nhân rộng mô hình trồng rau sạch phục vụ bếp ăn nhà trẻ tại các CĐCS trường Mầm non trên địa bàn huyện.
Ông Trần Ngọc Giang Nam - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Tú - cho biết, 6 tháng cuối năm 2024, các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm tham gia đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện thu nhập của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động. Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tăng tỉ lệ đoàn viên trên tổng số công nhân, lao động ở những nơi đã thành lập công đoàn.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Mỹ Tú trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho một cá nhân
Dịp này, có 1 tập thể được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.
CĐCS thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa với mô hình "Dịch vụ công trực tuyến"; CĐCS Trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa với mô hình "Cuộc họp không giấy"; CĐCS xã Long Hưng với 2 mô hình "Dịch vụ công trực tuyến" và "Mô hình thanh toán không dùng tiền mặt" đối với một số cán bộ, đoàn viên và người dân kinh doanh tại khu vực chợ. Các mô hình này giúp người dân có những công cụ thuận tiện khi thực hiện các thủ tục hành chính.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Trên 12 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động ở Sóc Trăng | 10/07/2024 |
Nhiều hoạt động hướng về 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam | 09/07/2024 |
Trưởng Ban nữ công quần chúng hết lòng vì đoàn viên | 09/07/2024 |
Hàng chục tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động | 09/07/2024 |
Hỗ trợ sửa chữa, xây mới 5 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở | 05/07/2024 |
Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn Thị xã Ngã Năm, năm 2024.
Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chất lượng đội ngũ CNVCLĐ được nâng lên về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tận tụy với nghề, có tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Các Công đoàn cơ sở phát huy hiệu quả việc nắm bắt thông tin tình hình quan hệ lao động qua ứng dụng trực tuyến, kịp thời phản ánh, kiến nghị với cấp có thẩm quyền giải quyết, không để phát sinh các vụ việc phức tạp.
Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Bí thư Thị ủy Ngã Năm tặng Giấy khen UBND thị xã cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024
Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã tặng 1438 phần quà tết cho đoàn viên, người lao động với số tiền gần 360 triệu đồng; bàn giao 03 căn nhà Mái ấm Công đoàn, số tiền 150 triệu đồng; Phối hợp với Hội khuyến học tỉnh trao học bổng 1 triệu đồng/suất, cho 09 học sinh là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Trao 10.000 quyển tập cho con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới. Vận động quỹ Khuyến học tỉnh hỗ trợ 01 căn nhà cho con đoàn viên học phổ thông, số tiền 50 triệu đồng.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Bí thư Thị ủy đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công đoàn năm 2024; yêu cầu các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị của đất nước, địa phương; phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2025 được giao; Tiếp tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng lực lượng công nhân, viên chức, người lao động thị xã giữ vững truyền thống, nét đẹp văn hóa “yêu nước, đoàn kết, bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo” trong tình hình mới.
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu đánh giá, biểu dương kết quả hoạt động công đoàn năm 2024 của thị xã đạt được, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2025.
Đồng chí Trần Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn và Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024
Dịp này, có 01 cá nhân được Tổng Liên đoàn khen thưởng; 01 tập thể và 3 cá nhân được Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024; có 03 tập thể, 06 cá nhân được tặng Giấy khen UBND thị xã đạt thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024; 03 tập thể, 9 cá nhân được LĐLĐ thị xã khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2024.
KIM TRANG
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Công đoàn huyện Mỹ Tú thành lập 4 mô hình chuyển đổi số | 10/07/2024 |
Trên 12 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động ở Sóc Trăng | 10/07/2024 |
Nhiều hoạt động hướng về 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam | 09/07/2024 |
Trưởng Ban nữ công quần chúng hết lòng vì đoàn viên | 09/07/2024 |
Hàng chục tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động | 09/07/2024 |
