TIN HOẠT ĐỘNG
Sóc Trăng tôn vinh nữ công nhân, viên chức lao động
Ngày 6.3, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nữ công năm 2024, họp mặt kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3) và 1.985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Như Thủy - Chủ tịch Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh cùng đông đảo cán bộ nữ công đến từ các cấp công đoàn trong tỉnh.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Phương Anh
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng - đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam; nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong hoạt động công đoàn.
Đồng chí Khuyên cũng đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà Ban nữ công các cấp đã đạt được trong năm 2024.
Trong năm 2024, Ban nữ công các cấp đã chủ động tham mưu, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ. Các cấp công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi để chị em được học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Nhiều đoàn viên nữ đã được tin tưởng, bổ nhiệm vào các vị trí quản lý, lãnh đạo ở các cấp. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiếp tục được đẩy mạnh và lan tỏa, thu hút sự tham gia của 30.963/34.172 nữ CNVCLĐ đăng ký, đạt tỉ lệ 91%.
Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng hoa và quà cho các nữ đại biểu. Ảnh: Phương Anh
Đồng chí Ngô Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng - đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các cấp công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Đồng chí Hùng bày tỏ mong muốn các cấp công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để phụ nữ Sóc Trăng phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng hình ảnh “Phụ nữ Sóc Trăng nghĩa tình, tự tin, sáng tạo”.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Như Thủy - Chủ tịch Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh - đã chia sẻ những kinh nghiệm và trao đổi chuyên đề về vai trò của nữ cán bộ công đoàn tự tin, sáng tạo trong thời đại mới.
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cũng đã trao tặng hoa và quà đến các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nữ chuyên trách công đoàn.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Trên 20 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động | 03/02/2025 |
Sóc Trăng tri ân y bác sĩ, công nhân trực đêm Giao thừa | 03/02/2025 |
Trao quà tết cho đoàn viên bệnh hiểm nghèo và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn | 04/02/2025 |
Quà Tết ý nghĩa cho đoàn viên Công đoàn Sóc Trăng | 24/01/2025 |
Niềm vui đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn | 24/01/2025 |
7.300 đoàn viên, người lao động Sóc Trăng được hỗ trợ dịp Tết 2025 | 21/01/2025 |
Trao 21 suất quà cho đoàn viên bệnh hiểm nghèo | 21/01/2025 |
Hàng nghìn hộ dân, công nhân lao động được nhận quà Tết | 20/01/2025 |
Bí thư Sóc Trăng xuống tận xưởng thăm hỏi công nhân | 20/01/2025 |
Doanh nghiệp Sóc Trăng chăm lo người lao động | 17/01/2025 |
Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi | 25/11/2016 |
V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền) | 25/11/2016 |
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN QUY CHẾ KHEN THƯỞNG CỦA LĐLĐ TỈNH SÓC TRĂNG | 25/11/2016 |