Thêm 1 mái ấm cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại huyện Kế Sách
Chị Phụng cho biết gia đình thuộc hộ cận nghèo và khó khăn về nhà ở. Hiện nay với mức lương 6 triệu đồng/tháng, chồng làm thuê thu nhập không ổn định lại nuôi 2 con nhỏ nên căn nhà trước đây hư hỏng nặng nhưng không có khả năng để xây mới.
Được Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh, gia đình và người thân đóng góp thêm 42 triệu để xây dựng nhà.
Đại diện LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Ngôi nhà hoàn thành trước mùa mưa bão giúp cho các thành viên trong gia đình chị an tâm sinh sống, làm việc.
Được biết, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng được Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Sóc Trăng phân bổ 15 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 750 triệu đồng (mỗi căn 50 triệu đồng) cho cho công nhân, viên chức, người lao động có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh nhân dịp Đại hội Công đoàn tỉnh Sóc Trăng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
PHƯƠNG ANH
Công đoàn Ngã Năm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thị xã Ngã Năm có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thị xã và tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ thị xã còn chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đã trao tặng 1.538 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ hưu trí, với tổng số tiền trị giá trên 410 triệu đồng; vận động hỗ trợ cho 5 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, với số tiền 53 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân 2024.
Hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thị xã Ngã Năm
Vận động đoàn viên đóng góp Quỹ Mái ấm Công đoàn với số tiền trên 66 triệu đồng, bàn giao 3 căn Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Ngã Năm - đề nghị trong thời gian tới, LĐLĐ thị xã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng hoạt động các Công đoàn cơ sở; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trên địa bàn...
PHƯƠNG ANH

Cấp thẻ Bảo hiểm y tế điện tử
Theo BHXH Việt Nam, với người tham gia BHYT đã có thẻ giấy sẽ được cơ quan BHXH chủ động chuyển đổi sang thẻ điện tử và không yêu cầu phải lập bổ sung hồ sơ. Trong giai đoạn chuyển đổi sang thẻ điện tử, BHXH Việt Nam vẫn bảo đảm đầy đủ các quyền lợi người bệnh. Đối với người tham gia BHYT, những người đã có thẻ giấy sẽ được cơ quan BHXH chủ động chuyển đổi sang thẻ điện tử và không yêu cầu phải lập bổ sung hồ sơ.
Người tham gia khi đi KCB không cần mang giấy tờ tùy thân. Toàn bộ lịch sử bệnh tật của người tham gia cũng được lưu trữ trên thẻ cũng thuận lợi hơn cho quá trình theo dõi và điều trị bệnh tật.
Để thực hiện tốt quy trình đổi thẻ BHYT, thay thế hoàn toàn cho thẻ BHYT và sổ BHXH giấy như hiện nay, BHXH Việt Nam đã chuẩn bị các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHYT, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về BHYT. BHXH Việt Nam đã ban hành các quy định về việc cấp mã số BHXH cho các đối tượng tham gia với mục tiêu mỗi người chỉ có một mã số BHXH duy nhất khi tham gia BHXH, BHYT. Sẽ tiến tới tích hợp các thông tin BHXH, bảo hiểm thất nghiệp vào một thẻ điện tử chung.
Hiện, cả nước có 85,238 triệu người có thẻ BHYT, đạt tỉ lệ bao phủ 89,9% dân số. Mục tiêu năm 2025 hơn 95% dân số có BHYT.
Đ.L
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
"Cài APP CSKH ngay trúng quà tặng liền tay" | 27/11/2019 |
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu | 21/11/2019 |
Quốc hội chính thức “chốt” phương án tăng thêm 1 ngày nghỉ lễ | 20/11/2019 |
Quốc hội đồng ý tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng từ 1.7.2020 | 13/11/2019 |
Sóc Trăng thực hiện tốt các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ | 01/11/2019 |
Tăng tuổi nghỉ hưu với công chức, còn người lao động thì cần cân nhắc | 24/10/2019 |
Đề xuất tăng lương cơ sở năm 2020 lên mức 1,6 triệu đồng/tháng | 22/10/2019 |
Công đoàn phải là lựa chọn đầu tiên của người lao động | 21/10/2019 |