Thêm 1 mái ấm cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại huyện Kế Sách
Chị Phụng cho biết gia đình thuộc hộ cận nghèo và khó khăn về nhà ở. Hiện nay với mức lương 6 triệu đồng/tháng, chồng làm thuê thu nhập không ổn định lại nuôi 2 con nhỏ nên căn nhà trước đây hư hỏng nặng nhưng không có khả năng để xây mới.
Được Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh, gia đình và người thân đóng góp thêm 42 triệu để xây dựng nhà.
Đại diện LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Ngôi nhà hoàn thành trước mùa mưa bão giúp cho các thành viên trong gia đình chị an tâm sinh sống, làm việc.
Được biết, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng được Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Sóc Trăng phân bổ 15 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 750 triệu đồng (mỗi căn 50 triệu đồng) cho cho công nhân, viên chức, người lao động có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh nhân dịp Đại hội Công đoàn tỉnh Sóc Trăng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Sóc Trăng có 135 doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho người lao động | 18/06/2024 |
Chăm lo thiết thực cho người lao động | 11/06/2024 |
Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 | 04/06/2024 |
Các công đoàn cơ sở sẽ được giảm 5% giá tour dịch vụ du lịch | 03/06/2024 |
Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV xe máy Hoà Đức | 30/05/2024 |
Bàn giao nhà đại đoàn kết cho đoàn viên nghiệp đoàn vận tải
Dự lễ bàn giao có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các đơn vị liên quan.
Nhà đại đoàn kết được bàn giao cho gia đình anh Võ Thành Luận, ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị. Anh Luận là đoàn viên của Nghiệp đoàn Vận tải thủy bộ huyện Thạnh Trị, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tổng thu nhập (gồm 4 thành viên) là 6,6 triệu đồng/tháng.
Các đồng chí lãnh đạo và đơn vị liên quan đến dự lễ, chúc mừng gia đình anh Võ Thành Luận có căn nhà mới. Ảnh: Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cung cấp
Sau thời gian thi công, căn nhà tường cấp 4 với diện tích 40m2, mái lợp tol, nền lót gạch men đã được hoàn thành. Căn nhà có tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đoàn viên đóng góp. Phấn khởi khi có căn nhà mới, đoàn viên Võ Thành Luận chân thành cảm ơn các cấp công đoàn đã quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, giúp gia đình có nơi ở ổn định, khang trang hơn.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên chúc mừng gia đình đoàn viên Võ Thành Luận có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt công việc được giao.
Đây là một công trình rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ đoàn viên tiếp tục phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống.
HẢI HÀ
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Khối thi đua số 1 về nguồn tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng | 13/08/2024 |
25 đội tham gia hội thi nấu ăn “Bữa cơm Công đoàn” | 13/08/2024 |
Bữa cơm Công đoàn ý nghĩa dành cho đoàn viên tại Thạnh Trị | 08/08/2024 |
Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 | 08/08/2024 |
CĐCS Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” | 07/08/2024 |
