Takaisin
Công đoàn huyện Mỹ Tú thành lập 4 mô hình chuyển đổi số
Sáng 10.7, LĐLĐ huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Tú đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Có 143 đoàn viên, NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà với tổng số tiền 76 triệu đồng và 2.145kg gạo nhân dịp Tết Nguyên đán 2024; trao 100 phần quà cho đoàn viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 50 triệu đồng nhân Tháng Công nhân.

Quang cảnh hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm

CĐCS đã tổ chức trao 2.017 phần quà cho đoàn viên, người lao động với số tiền trên 613 triệu đồng. Riêng đoàn viên, NLĐ các công đoàn cơ sở (CĐCS) khu vực ngoài nhà nước còn được thưởng lương tháng 13 nhân dịp Tết dương lịch và hỗ trợ 01 tháng lương nhân dịp tết Nguyên đán 2024.

100% doanh nghiệp hỗ trợ tiền ăn giữa ca cho người lao động mức dao động từ 22.000 đồng đến 25.000 đồng/người/ngày.

Vận động được trên 135 triệu đồng Quỹ Mái ấm Công đoàn và đề nghị về trên xét 03 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

LĐLĐ huyện tổ chức mắt mô hình Công đoàn với chuyển đổi số tại các CĐCS Long Hưng, Mỹ Phước và CĐCS thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, Mô hình “thanh toán không dùng tiền mặt” đối với một số cán bộ, đoàn viên và người dân kinh doanh tại khu vực chợ; duy trì và củng cố và nhân rộng mô hình trồng rau sạch phục vụ bếp ăn nhà trẻ tại các CĐCS trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Ông Trần Ngọc Giang Nam - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Tú - cho biết, 6 tháng cuối năm 2024, các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm tham gia đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện thu nhập của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động. Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tăng tỉ lệ đoàn viên trên tổng số công nhân, lao động ở những nơi đã thành lập công đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Mỹ Tú trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho một cá nhân

Dịp này, có 1 tập thể được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.

CĐCS thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa với mô hình "Dịch vụ công trực tuyến"; CĐCS Trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa với mô hình "Cuộc họp không giấy"; CĐCS xã Long Hưng với 2 mô hình "Dịch vụ công trực tuyến" và "Mô hình thanh toán không dùng tiền mặt" đối với một số cán bộ, đoàn viên và người dân kinh doanh tại khu vực chợ. Các mô hình này giúp người dân có những công cụ thuận tiện khi thực hiện các thủ tục hành chính.

PHƯƠNG ANH


Takaisin
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn
Sáng ngày 30/8, tại trường THPT Hoàng Diệu, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn. Tham dự Hội nghị có 89 cán bộ công đoàn là Ủy viên UBKT Công đoàn Ngành, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch, Kế toán CĐCS.
Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Lượm, Phó trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh, triển khai chuyên đề về công tác quản lý tài chính; đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, triển khai chuyên đề về dân chủ cơ sở. 
Theo đó, đại biểu tham dự Hội nghị đã được tương tác với phần mềm quản lý tài chính; nghe giới thiệu Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ, Hướng dẫn số 11/HD-TLĐ, ngày 14/3/2024 của Tổng Liên đoàn. Đồng thời, được hướng dẫn các công việc cụ thể của công đoàn ở cơ sở, như: Công đoàn tham gia tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; công đoàn tham gia tổ chức đối thoại tại cơ sở; công đoàn tổ chức, chỉ đạo hoạt động Ban thanh tra nhân dân…
 
Đồng chí Nguyễn văn Hoá - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Các nội dung được triển khai tại Hội nghị này sẽ giúp cho CĐCS làm tốt hơn công tác quản lý tài chính; thúc đẩy việc tham gia thực hiện dân chủ của đoàn viên, tổ chức công đoàn tại các CĐCS.
 
Nguyễn Văn Hoá - Công đoàn ngành Giáo dục

Takaisin
Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

I. Điều kiện hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp:

      1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:
      - Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;
        - Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.


2. Đã đóng BHTN từ đủ:
       - 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: Hợp đồng lao động có xác định và không xác định thời hạn
        - 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: Ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.


3. Đã Đăng ký thất nghiệp và nộp hồ sơ hưởng trợ cấp t tại Trung tâm dịch vụ việc làm.


4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng BHTN, trừ các trường hợp sau đây:
       - Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;
       - Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;
     - Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;
        - Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;
        - Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;
        - Chết.


Lưu ý: Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động NLĐ nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm.


II. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp:
       Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHTN của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.
        Nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.
Hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động thực hiện theo chế độ tiền lương do DN quyết định.
        Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng BHTN, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.
       Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Sưu tầm: Facebook Công đoàn Việt Nam


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập