Takaisin
Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6
Ngày 30/5/2024, Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình “Vi vu hè tết thiếu nhi 1/6” cho các cháu là con của cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thảo Trân – Chánh Thanh tra, Phó Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Chi đoàn cùng cán bộ, công chức, đoàn thanh niên và các cháu thiếu niên nhi đồng.

Với sự nhiệt tình, chu đáo của Công đoàn, Chi đoàn, đã tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu thiếu nhi có một chương trình 1/6 sôi động với các tiết mục tặng quà cho các cháu, tổ chức văn nghệ, đố vui có thưởng,… giúp các cháu phát huy khả năng tư duy sáng tạo trong các trò chơi, khuyến khích các cháu ra sức thi đua học tập tốt, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại diện BCH Công đoàn, Chi đoàn chụp hình lưu niệm với các cháu thiếu niên nhi đồng. Ảnh: Việt Tuấn

Việc tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6” cho các cháu đã trở thành một hoạt động thường niên của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Với mong muốn “Tạo môi trường lành mạnh, tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện”, tại buổi gặp mặt, vui chơi, các cháu đã được ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy VKSND tỉnh, Công đoàn, Chi đoàn và mong muốn các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, để các cháu đón một mùa hè vui tươi, bổ ích. 
Nhân dịp này Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tặng 59 phần quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

CĐCS Viện kiểm sát


Takaisin
Các công đoàn cơ sở sẽ được giảm 5% giá tour dịch vụ du lịch
Ngày 31.5, Liên đoàn lao động huyện Long Phú tổ chức Hội nghị triển khai, ký kết các thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên và tư vấn sức khoẻ cho cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Tại Hội nghị, đại diện LĐLĐ huyện đã triển khai các nội dung ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh và Công ty TNHH YaKult Việt Nam tại Sóc Trăng; thuận hợp giữa LĐLĐ huyện Long Phú và Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng

Ngoài ra ký kết thoả thuận giữa LĐLĐ huyện và Công ty du lịch Ngã Năm với nhiều lợi ích như các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện Long Phú khi ký hợp đồng tour với Công ty TNHH Thương mại du lịch Ngã Năm giai đoạn 2024 – 2025 sẽ được giảm 5% giá tour dịch vụ trọn gói (theo chương trình).

LĐLĐ huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH thương mại du lịch Ngã Năm

Công ty TNHH Thương mại du lịch Ngã Năm sẽ trích lại 5% làm quỹ phúc lợi để tham gia hỗ trợ các hoạt động xã hội do LĐLĐ huyện Long Phú phát động như Hỗ trợ tặng quà tết cho đoàn viên nghèo; tặng quà trung thu, học bổng, cho con đoàn viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn...

Đoàn viên, người lao động được tư vấn sức khỏe miễn phí

Dịp này có 80 đoàn viên công đoàn được bác y bác sĩ Bệnh viện quốc tế Phương Châu Sóc Trăng (đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác) tư vấn khám sức khỏe miễn phí; tặng 11 suất học bổng và quà cho 11 cháu là con đoàn viên công đoàn khối CĐCS trường mẫu giáo; mỗi phần trị giá 650.000 đồng.

PHƯƠNG ANH


Takaisin
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5-2020 người lao động nên biết
Từ tháng 5-2020, nhiều chính sách lao động mới sẽ chính thức có hiệu lực và người lao động cần nắm rõ.

           Doanh nghiệp đưa người lao động đi nước ngoài phải có vốn pháp định 5 tỉ đồng

           Có hiệu lực từ ngày 20-5-2020, Nghị định 38/2020/NĐ-CP ban hành ngày ngày 3-4-2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó nêu rõ điều kiện cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

            Cụ thể, doanh nghiệp (DN) hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài (doanh nghiệp dịch vụ) là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty CP và công ty hợp danh được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, đáp ứng các điều kiện sau đây về vốn: Vốn pháp định không thấp hơn 5 tỷ Việt Nam đồng; có chủ sở hữu, tất cả các thành viên, cổ đông là nhà đầu tư trong nước theo quy định của Luật Đầu tư.

               Theo Nghị định, DN dịch vụ phải có Đề án hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài. Nội dung của Đề án hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và nước tiếp nhận lao động, được thực hiện theo Mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này.

               Thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc
Quyết định số 12/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2020 đến khi Luật NLĐViệt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) có hiệu lực thi hành.

              Theo đó, NLĐ trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS phải ký quỹ để bảo đảm thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn sau khi chấm dứt Hợp đồng lao động. Mức tiền ký quỹ là 100 triệu đồng.

               Trong thời hạn 35 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước, NLĐ thực hiện ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn nơi NLĐ đăng ký thường trú. Thời hạn ký quỹ là 5 năm 6 tháng.
             Cấm lao động Việt Nam ra nước ngoài hành nghề massage

         Nghị định 38/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định “Chi tiết thi hành một số điều của Luật NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20-5.

            Theo đó, lao động Việt Nam không được ra nước ngoài làm nghề massage tại các nhà hàng, khách sạn trung tâm giải trí...; công việc phải tiếp xúc thường xuyên với chất nổ, chất độc hại trong luyện quặng kim loại màu, kim loại độc hại.

           NLĐ cũng không được xuất ngoại làm các công việc tiếp xúc với nguồn phóng xạ hở, khai thác quặng phóng xạ; công việc sản xuất, bao gói phải tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất độc hại; công việc săn bắt thú dữ, cá sấu, cá mập; công việc thường xuyên ở nơi thiếu không khí, áp suất lớn (dưới lòng đất, lòng biển); công việc liệm, mai táng tử thi, thiêu xác chết, bốc mồ mả.
Nghị dịnh cũng nêu rõ: Nghiêm cấm NLĐ đi việc ở nước ngoài tại khu vực đang có chiến sự hoặc đang có nguy cơ xảy ra chiến sự, khu vực đang bị nhiễm xạ, khu vực bị nhiễm độc, khu vực đang có dịch bệnh đặc biệt nguy hiểm.

         Nguồn: https://nld.com.vn/chinh-sach/chinh-sach-moi-co-hieu-luc-tu-thang-5-2020-nguoi-lao-dong-nen-biet-20200507082508259.htm

A.Chi


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập