Atrás
LĐLĐ huyện Long Phú: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Ngày 08.03, tại Trường THCS thị trấn Long Phú, LĐLĐ huyện Long Phú tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên đề công tác nữ công Công đoàn năm 2023 và Hội thi khéo tay Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 11 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc trong nữ cán bộ Công đoàn huyện Long Phú năm 2024. Tham dự có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lâm Tiến Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Phú và trên 200 đại biểu là cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ huyện Long Phú.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Long Phú đã tổ chức tập huấn công tác nữ công năm 2024, lồng ghép Họp mặt, tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; Tổ chức Hội thi khéo tay với chủ đề “Bánh dân gian Nam bộ”. Được đông đảo cán bộ CNVCLĐ nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Giải nhất Hội thi khéo tay "Làm bánh dân gian" cho CĐCS Trường THCS thị trấn Đại Ngãi

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Long phú đã chúc mừng nữ cán bộ làm công tác công đoàn trên địa bàn huyện Long Phú nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, biểu dương những nỗ lực, đóng góp to lớn của các chị trong công tác chuyên môn, tích cực tham gia hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Dương Thanh Toàn mong muốn thời gian tới, đội ngũ cán bộ công đoàn trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn cho phong trào nữ CNVCLĐ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, ngành, địa phương, đồng thời phấn đấu vươn lên, vượt qua rào cản về giới, định kiến giới để khẳng định mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Đồng chí Lâm Tiến Thạch - Bí thư Huyện ủy Long Phú trao giải Nhì hội thi khéo tay "Làm bánh dân gian" cho 3 đơn vị

Nằm trong khuôn khổ nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. LĐLĐ huyện Long Phú còn tổ chức hội thi “Bánh dân gian Nam bộ”, với sự tham gia của  20 đội là cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ đến từ các CĐCS trên địa bàn huyện, mỗi đội gồm 05 thành viên (03 nữ, 02 nam) tham gia thi làm bánh dân gian Nam bộ. Sau hơn 02 giờ tranh tài với nhiều loại bánh khác nhau được trình bày. Kết quả, Đội CĐCS Trường THCS thị trấn Đại Ngãi đạt giải nhất, Liên quân CĐCS Khối nhà nước huyện Long Phú, Liên quân các CĐCS xã Tân Thạnh, Liên quân các CĐCS xã Tân Hưng đồng giải nhì và CĐCS Trường THCS thị trấn Long Phú, Liên quân các CĐCS xã Long Phú, Liên quân các CĐCS xã Hậu Thạnh đồng giải ba, còn lại 13 đội đạt giải khuyến khích.
Bà Trương Thị Loan Anh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm quan tâm, chăm lo thiết thực đến nữ cán bộ trên địa bàn huyện, tạo động lực để các nữ đoàn viên thêm tích cực, hăng say trong công việc, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Trương Thị Loan Anh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú.