Trao kỉ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn
Sáng ngày 19.7, Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024.
6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn Viên chức tỉnh và các CĐCS trực thuộc đã tham mưu với chính quyền thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CBCCVCLĐ.
Từ nguồn kinh phí của công đoàn, của chính quyền và vận động hỗ trợ, các CĐCS phối hợp tặng 3.662 phần quà cho đoàn viên với số tiền 2,05 tỉ đồng.
Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao tặng kỉ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.
Vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ đóng góp Quỹ Vì Người nghèo năm 2024 với số tiền trên 415 triệu đồng. Các CĐCS tham gia cùng chính quyền duy trì trợ cấp ngoài lương hàng tháng từ nguồn quỹ phúc lợi và nguồn kinh phí tiết kiệm của cơ quan, đơn vị; duy trì tổ góp vốn xoay vòng,..
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh và các CĐCS trực thuộc tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CBCCVCLĐ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên. Đặc biệt tham gia tốt các phong trào như Tham mưu giỏi, phục vụ tốt và cuộc vận động Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực.
Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh Sóc Trăng trao tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Dịp này, có 2 đoàn viên Công đoàn được nhận kỉ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, 1 tập thể và 1 cá nhân nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023.
PHƯƠNG ANH
Tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ Công đoàn 2024
Trong thời gian 3 ngày (từ 17 - 19.6), 270 đại biểu được học tập, triển khai 5 Chuyên đề về lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; những nội dung, phương pháp hoạt động chủ yếu của Công đoàn cơ sở; Phương pháp hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở; Những vấn đề chung về phong trào công nhân và công đoàn.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng
Theo đồng chí Hoa Trần Thế - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Trần Đề, lớp tập huấn nhằm giúp các đại biểu nâng cao trình độ lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác Công đoàn, góp phần thực tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Thêm nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động ở Sóc Trăng | 18/06/2024 |
Trên 208 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động khu vực Nam sông Hậu | 18/06/2024 |
Thêm 1 mái ấm cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại huyện Kế Sách | 18/06/2024 |
Sóc Trăng có 135 doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho người lao động | 18/06/2024 |
Chăm lo thiết thực cho người lao động | 11/06/2024 |

Từ 15/4/2020: Phạt từ 10 – 20 triệu đồng nếu sa thải cán bộ Công đoàn mà không có văn bản thỏa thuận
Theo đó:
1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:
a) Không bố trí nơi làm việc, không bảo đảm các phương tiện làm việc cần thiết cho cán bộ công đoàn;
b) Không bố trí thời gian trong giờ làm việc cho cán bộ công đoàn không chuyên trách hoạt động công tác công đoàn;
c) Không cho cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở vào tổ chức, doanh nghiệp để hoạt động công tác công đoàn;
d) Không cung cấp thông tin, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để công đoàn thực hiện quyền, trách nhiệm đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi không thỏa thuận bằng văn bản với Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc Ban chấp hành công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, chuyển làm công việc khác theo hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải đối với người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng quyền công đoàn để vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
4. Biện pháp khắc phục hậu quả
Buộc bảo đảm các điều kiện làm việc cần thiết cho tổ chức công đoàn, bố trí thời gian cho người làm công tác công đoàn đối với vi phạm quy định tại các điểm a, b khoản 1 Điều này.
Đặng Lợi
Nguồn: http://duthi.congdoan.vn/tin-tuc/chinh-sach-phap-luat-quan-he-lao-dong-509/tu-15.4.2020-phat-tu-1020-trieu-dong-neu-sa-thai-can-bo-cong-doan-ma-khong-co-van-ban-thoa-thuan-497082.tld