Atrás
12 giáo viên vui mừng sinh sống trong nhà tập thể mới
12 giáo viên thuộc công đoàn cơ sở Trường THPT An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) vui mừng khi nhà tập thể vừa được sửa chữa khang trang.

Chiều ngày 13.8, tại xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), Trường Trung học phổ thông An Thạnh 3 tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình sửa chữa nhà ở tập thể của Công đoàn cơ sở Trường Trung học phổ thông An Thạnh 3.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Huyện ủy Cù Lao Dung dự nghiệm thu bàn giao nhà ở tập thể cho giáo viên.

Nhà ở tập thể của Trường THPT An Thạnh 3 được đưa vào sử dụng cuối năm 2009 với diện tích 300m², có 6 phòng với 12 giáo viên sinh sống. Qua thời gian sử dụng, nhà tập thể bị xuống cấp, phần máy tôn bị rỉ sét, dột và một số cây xà gỗ bị mục, không đảm bảo an toàn cho giáo viên vào mùa mưa.

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Mái ấm Công đoàn, đơn vị chủ quản hỗ trợ 5 triệu đồng, đoàn viên Công đoàn của nhà trường đóng góp 15 triệu đồng để sửa chữa nhà tập thể.

Đến nay công trình đã hoàn tất, đem lại niềm vui cho tập thể giáo viên, giúp thầy, cô giáo có nơi ở chu đáo để an tâm công tác, giảng dạy trước thềm năm học mới.

ANH KHOA


Atrás
Trên 13 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Năm 2024, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh và CĐCS trực thuộc đã hỗ trợ hàng nghìn phần quà cho đoàn viên, NLĐ. Ước tổng kinh phí trên 13 tỉ đồng.

Ngày 13.1, Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng dự và chỉ đạo hội nghị.


Năm 2024, Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng đã phát triển mới được 4.968 đoàn viên, thực tăng 1.653 đoàn viên. Ảnh: Phương Anh

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lý Trường Khoa - Phó Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng cho biết trong năm 2024 công tác đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNLĐ đi sâu vào các vấn đề thiết thực, trực tiếp tác động đến đời sống NLĐ.

Trong dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân năm 2024 từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND, LĐLĐ tỉnh cùng với kinh phí Công đoàn Các KCN vận động được, tổ chức công đoàn đã trao tặng khoảng 4.500 phần quà cho đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng. CĐCS trực thuộc cũng đã tranh thủ với người sử dụng lao động từ nguồn kinh phí của doanh nghiệp tặng 24.950 phần quà đoàn viên, NLĐ. Tổng trị giá trên 11,8 tỉ đồng.

Từ Quỹ Mái ấm Công đoàn, Quỹ Vì người nghèo đã hỗ trợ 4 căn nhà cho Mái ấm Công đoàn, nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên bức xúc khó khăn về nhà. Tổng kinh phí 300 triệu đồng.

Trong năm 2024 đã phát triển mới được 4.968 đoàn viên, thực tăng 1.653/1.450 đoàn viên, đạt tỉ lệ 114% chỉ tiêu giao. Thành lập 3 CĐCS, đạt tỉ lệ 100% chỉ tiêu giao. Hiện Công đoàn Các KCN có 33 CĐCS trực thuộc với 25.562 đoàn viên/26.876 CNVCLĐ.

Các CĐCS cũng đã tranh thủ với NSDLĐ tạo điều kiện nâng cao trình độ, nghề nghiệp thường xuyên cho 20.963/26.876 đoàn viên, người lao động đạt 78% (chỉ tiêu 70%) tham gia tập huấn, bồi dưỡng như nghề may, sơ chế, chiên tôm, cơ điện, bảo trì máy móc, phòng cháy chữa cháy… để CNLĐ có tay nghề lao động, sản xuất.

Kết quả thực hiện năm 2024, Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu đạt ra.


Đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Anh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đề nghị thời gian tới Công đoàn Các KCN tỉnh tiếp tục chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNLĐ trước mắt là trong các dịp Tết Nguyên đán 2025; Triển khai thực hiện xuất sắc các phong trào thi đua của tổ chức Công đoàn. Xây dựng kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Tiếp tục triển khai các chương trình thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp đã ký kết đem phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ.


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Phương Anh

Dịp này Ban chấp hành Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2024.

PHƯƠNG ANH


Atrás
Quyết định 89/QĐ-BCĐUBND, ngày 15/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về việc phân loại mức độ nguy cơ dịch Covid-19 tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập