TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Atrás
Mô hình “Giải việt dã cho người khiếm thị”
Nâng cao sức khỏe tinh thần, xoá mờ mặc cảm tự ti cho người khiếm thị là một trong những việc làm mà các cấp, các ngành hết sức quan tâm, đặt biệt là tổ chức Công đoàn các cấp, vì vậy trong năm 2021 CĐCS Hội người mù tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện mô hình “Giải việt dã cho người khiếm thị”.

          Hiểu được tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu được tham gia các hoạt động tập thể, các sân chơi, rèn luyện thể dục thể thao của người khiếm thị, trong năm 2021 Công đoàn cơ sở Hội người mù thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện Mô hình “Giải việt dã cho người khiếm thị”, qua đó đã tạo điều kiện cho người khiếm thị có điền kiện tham gia các hoạt động thể thao, nâng cao thể chất và tinh thần, ngày càng có nghị lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

Lãnh đạo Hội trao giải cho các vận động viên

            Kể từ khi có ý tưởng để thực hiện mô hình, CĐCS Hội đã chủ động liên hệ để phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Mô hình “Giải chạy việt dã cho người khiếm thị” và giải sẽ được duy trì tổ chức định kỳ hàng năm vào ngày kỷ niệm người khuyết tật Việt Nam 18/4, với hình thức mỗi Đoàn viên sẽ hỗ trợ dẫn đường cho 01 vận động viên khiếm thị. Mô hình đã tạo cho người khiếm thị có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tranh tài sôi nổi với nhau, cuối phần tranh tài, giải thưởng sẽ được trao cho các vận động viên có thời gian chạy về đích ngắn nhất. Được biết với tổng chi phí tổ chức giải là 37.000.000 đồng.

Các VĐV tham gia giải

           Ông Trần Bá Quang chủ tịch Hội người mù nhận xét đánh giá về hiệu quả của Mô hình, ông cho biết “CĐCS Hội đã tham mưu với lãnh đạo Hội để thực hiện Mô hình và được sự đồng thuận cao của ban lãnh đạo, qua quá trình thực hiện thì lãnh đạo cùng tập thể hội đánh giá cao hiệu quả mà Mô hình đem lại cho đoàn viên, tạo được sinh khí khi đua, giúp đoàn viên có thể giao lưu, chia sẽ và hoà nhập với cộng đồng xoá mờ tự ti”.

         Chị Lý Hồng Uyên - Đoàn viên công đoàn Hội người mù cho biết thêm, “các anh chị em đoàn viên trong Hội rất hăng hái và nhiệt tình tham gia Mô hình của Hội, vì đây là hoạt động giúp cho đoàn viên có được những trãi nghiệm vui vẻ và được gặp gỡ, giao lưu, tranh tài với nhau từ đó có những suy nghĩ tích cực và lạc quan vào cuộc sống”.

           Với ý nghĩa thiết thực và hiệu quả đạt được khi thực hiện Mô hình, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần cho những người kém may mắn trong cuộc sống, có những khiếm khuyết trên cơ thể, đặc biệt là những người khiếm thị thì trong những năm tiếp theo CĐCS Hội người mù tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện Mô hình với những hình thức đa dạng, phong phú hơn để ngày càng nâng cao đời sống tinh thần cho Đoàn viên.

Trung Hiếu - CĐ Viên chức tỉnh Sóc Trăng

 


liên kết web