Mô hình Tổ xe ôm phòng chống tội phạm
Ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch Nghiệp đoàn Xe honda chở khách phòng chống tội phạm Phường 1, Tổ trưởng Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao cho biết - Nghiệp đoàn có trên 100 đoàn viên thu nhập chủ yếu nhờ vào việc chở khách hàng ngày. Thông qua đó, các thành viên cũng tham gia vào công tác phòng chống tội phạm bằng việc quan sát những đối tượng lạ mặt, biểu hiện nghi vấn để cung cấp thông tin cho Công an Phường 1.
Theo ông Long, được sự hướng dẫn, giúp đỡ của LĐLĐ thị xã và Công an Phường 1, Nghiệp đoàn đã xây dựng Quy chế làm việc của Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao sau đó triển khai đến tập thể đoàn viên, có 14 anh em đã thống nhất với quy chế và tham gia thành viên của tổ.
LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) ra mắt mô hình Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao
Theo đồng chí Phạm Thị Hương - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu trên địa bàn thị xã hiện nay có trên 800 đoàn viên khu vực phi chính thức, phần lớn đều khó khăn, việc thành lập mô hình này là bước đầu để thay đổi phương thức chăm lo cho đoàn viên, người lao động có điều kiện phát triển, thay đổi cuộc sống của mình và gia đình.
"Lực lượng đoàn viên đang sinh hoạt tại các nghiệp đoàn gần gũi nhất với quần chúng nhân dân, do đó khi làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động sẽ góp phần ổn định tình hình chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương", đồng chí Hương nói.
PHƯƠNG ANH
Cụm thi đua số 2 hỗ trợ 9 Mái ấm Công đoàn
Ngày 10.7, Cụm thi đua số 2 - LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và ký kết giao ước thi đua.
Cụm thi đua số 2 - LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bao gồm LĐLĐ các huyện Cù Lao Dung, Mỹ Xuyên, Kế Sách, Mỹ Tú, Thạnh Trị.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ các huyện đã phát huy vai trò trách nhiệm của công đoàn trong chăm lo, cải thiện đời sống, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.
Tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024 được các LĐLĐ huyện tổ chức thực hiện và chỉ đạo các CĐCS thực hiện tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với nhiều hoạt động như thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, tham gia các chương trình Chợ Tết Công đoàn.
Tặng quà cho 46 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trị giá 24.5 triệu đồng nhân Tháng công nhân 2024.
Lãnh đạo LĐLĐ các huyện Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua
Chương trình nhà Mái ấm Công đoàn được các LĐLĐ huyện duy trì triển khai thực hiện kịp thời hỗ trợ cất mới 9 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 450 triệu đồng.
Có 11/11 doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn ca từ 20.000 - 25.000 đồng/suất trở lên. 11/11 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn ký mới các thỏa ước lao động tập thể.
LĐLĐ các huyện đã ký mới thỏa thuận hợp tác với một số doanh nghiệp. Qua đó có 120 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được thụ hưởng chính sách ưu đãi khi mua sắm, sử dụng dịch vụ với tổng số tiền được giảm hơn 85 triệu đồng.
6 tháng cuối năm 2024, LĐLĐ huyện Cụm thi đua số 2 tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần, tăng cường thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, nhất là tập trung nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng tập thể về tiền lương, tiền thưởng và chất lượng bữa ăn ca, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi và ATVSLĐ.
Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với việc vận động đoàn viên, NLĐ học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
ANH KHOA

Sóc Trăng tạm dừng hoạt động cơ sở karaoke, massage để phòng ngừa COVID-19
Sáng 26.3, Chủ tịch UBND tỉnh chính thức yêu cầu các cấp, các ngành, nhất là các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường vận động, khuyến cáo từng nhóm dân cư, gia đình và từng người dân về việc thay đổi các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các cơ quan và người dân tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng...
Sau Bạc Liêu, Sóc Trăng cũng chính thức đóng cửa các khu vui chơi giải trí chưa cần thiết (ảnh Nhật Hồ)
UBND tỉnh Sóc Trăng cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân vận động... để hạn chế việc tiếp xúc đông người. Tiệc cưới và đám tang cũng được khuyến cáo hạn chế tập trung đông người. Quân đội, công an và ngành y tế Sóc Trăng được giao theo dõi, kiểm soát tình hình người dân trở về từ Campuchia trong dịp tết Thanh minh và Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây để kịp thời thông tin đến ngành y tế.
Sóc Trăng đã thành lập 23 đội phản ứng nhanh để phòng chống dịch COVID-19 trong khi tỉnh này chưa ghi nhận ca dương tính nào với SARS-CoV-2.
NHẬT HỒ