Atrás
Hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tập thể cho giáo viên
Chiều ngày 14/8, tại Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đã diễn ra Lễ nghiệm thu và bàn giao công trình sửa chữa nhà ở tập thể của Công đoàn cơ sở Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Phạm Lệ Lam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Trị; Châu Tuấn Hồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, giáo viên Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân tham dự lễ nghiệm thu. Ảnh: Trường Khoa

Nhà ở tập thể của Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân được đưa vào sử dụng cuối năm 2006 với diện tích 332m², có 8 phòng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ở lại của 14 cán bộ, đoàn viên đang công tác tại trường. Qua 18 năm sử dụng, nhà tập thể đã xuống cấp, phần máy tol bị dột, mái trước hư hỏng hoàn toàn, không đảm bảo cho các cán bộ, đoàn viên khi ở lại tại đây. Trước khó khăn này, Công đoàn cơ sở Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân đã được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với sự đóng góp hơn 20 triệu đồng từ đoàn viên của trường để sửa chữa nhà tập thể, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên có chỗ ở tốt hơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với những cán bộ, giáo viên ở vùng sâu, vùng xa. Đồng thời là sự động viên để tập thể cán bộ, giáo viên Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, chăm lo cho học sinh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp trồng người.

HẢI HÀ - TRƯỜNG KHOA


Atrás
Hơn 11 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Công đoàn Các KCN tỉnh chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, khẳng định vai trò điểm tựa vững chắc của NLĐ.

Đồng chí Lý Trường Khoa - Phó Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng cho biết, từ đầu năm đến nay từ nguồn hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và vận động xã hội hóa từ doanh nghiệp, Công đoàn đã trao tặng 4.121 suất quà (500.000 đồng/suất) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, 1.784 thẻ mua hàng online (500.000 đồng/người) trên sàn thương mại điện tử Chợ Tết Công đoàn cũng đã được gửi đến đoàn viên.

Lãnh đạo Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Anh Khoa

Tổ chức Công đoàn còn kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ 21 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn lao động với mức 1 triệu đồng/người.

Đặc biệt, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, các CĐCS đã chăm lo Tết 2025 cho hơn 25.000 đoàn viên, NLĐ với tổng kinh phí trên 11,2 tỉ đồng. Nhiều đơn vị còn trích thêm kinh phí hỗ trợ từ 200.000 - 450.000 đồng/người, tạo sự khác biệt rõ nét giữa đoàn viên công đoàn và NLĐ chưa tham gia tổ chức, từ đó tăng cường sức hút, khẳng định vai trò của công đoàn trong doanh nghiệp.

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức sôi nổi như Hội thao “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” với gần 500 đoàn viên tham gia, Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình”, Giải bóng đá nữ chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 gắn với phong trào “Ba đảm đang”.

Trong Tháng Công nhân năm 2025, Công đoàn Các KCN tỉnh tiếp tục triển khai loạt hoạt động ý nghĩa như: tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; phối hợp tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn”; thay nhớt xe miễn phí cho 100 đoàn viên, người lao động… Những chương trình này góp phần tạo động lực, lan tỏa tinh thần gắn bó, đồng hành cùng công nhân trong môi trường lao động hiện đại.

PHƯƠNG ANH


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập