Trưởng Ban nữ công quần chúng hết lòng vì đoàn viên
Là Trưởng Ban nữ công quần chúng - CĐCS Cục thuế tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Phạm Thị Ánh Nguyệt đã cùng Ban chấp hành Công đoàn thực hiện tốt vai trò, chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động nhất là đối với đoàn viên nữ.

Vì đoàn viên, người lao động nữ

Đồng chí Phạm Thị Ánh Nguyệt cho biết, CĐCS Cục thuế tỉnh Sóc Trăng hiện có 323 đoàn viên, có 114 đoàn viên nữ, chiếm 35,29%. Với 7 năm làm công tác nữ công, đồng chí đã tham mưu cho Ban Chấp hành CĐCS thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ.

Đồng chí Nguyệt cho hay, những năm qua, CĐCS đã kịp thời phản ánh và đề xuất các biện pháp cải thiện đời sống, tăng thu nhập nhằm giúp nữ đoàn viên, NLĐ an tâm công tác; như chị em được chi hỗ trợ 200.000 đồng/tháng để cải thiện điều kiện làm việc. Ngoài ra, duy trì tổ hùn vốn tiết kiệm, số tiền 75 triệu đồng/tháng giúp đoàn viên có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng chí Lê Thị Huyền Trang - đoàn viên CĐCS Cục thuế tỉnh Sóc Trăng - cho biết, vừa qua chị nhận được 28 triệu đồng từ việc tham gia hùn vốn tiết kiệm. Qua đó có thêm chi phí để mua sắm vật dụng trong gia đình phục vụ cuộc sống tốt hơn.

Nhiều hoạt động cho nữ đoàn viên, người lao động tại CĐCS Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng

Ngoài ra, đồng chí Nguyệt còn chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành CĐCS tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, Tết Nguyên đán với số tiền 275 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động cho con đoàn viên, NLĐ với số tiền 182,5 triệu đồng.

Phối hợp với chính quyền vận động nữ đoàn viên, NLĐ khám sức khỏe định kỳ và hỗ trợ kinh phí 500.000 đồng/người/năm; tổ chức các chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh... Từ đó, giúp nữ đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với vai trò là Trưởng Ban nữ công quần chúng, đồng chí Phạm Thị Ánh Nguyệt còn tích cực tham mưu và tranh thủ sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Cấp ủy Đảng, Lãnh đạo đơn vị để chị em được tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị,.. với tổng kinh phí 738,4 triệu đồng.

Đồng chí Nguyệt cho biết, trong 5 năm (2019 - 2023) đã có 476 lượt chị đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà; 89 lượt chị được tặng Giấy khen Cục Thuế tỉnh; 230 lượt chị được tặng Giấy khen Tổng Cục thuế; 34 lượt chị có đề tài sáng kiến cải tiến được Hội đồng sáng kiến Cục thuế tỉnh công nhận và được áp dụng rộng rãi trong ngành; có 97 lượt chị được Bộ Tài chính tặng Bằng khen.

Nâng cao trình độ, nghiệp vụ

Với vai trò là Phó Chánh văn phòng, đồng chí Nguyệt thường xuyên cập nhật và triển khai đầy đủ các văn bản quy định; tham mưu, đề xuất giúp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác Văn phòng.

Đồng chí Phạm Thị Ánh Nguyệt - Trưởng Ban Nữ công quần chúng, CĐCS Cục thuế tỉnh Sóc Trăng

Đồng chí Nguyệt cho biết để thực hiện công việc hiệu quả chị còn tham gia xây dựng nhiều giải pháp, sáng kiến kinh nghiệm như Nâng cao công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trong nội bộ Ngành thuế tỉnh Sóc Trăng; Quản lý tài sản theo mô hình Kế toán tập trung bằng thẻ tài sản,... những sáng kiến cải tiến được áp dụng và mang lại hiệu quả cho đơn vị.

Ngoài ra đồng chí Nguyệt còn sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành công việc chuyên môn, Công đoàn và chăm sóc gia đình. Vì vậy 5 năm liền đồng chí Nguyệt luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là đoàn viên công đoàn xuất sắc và giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Với những thành tích đó, đồng chí Nguyệt được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích trong công tác. Đặc biệt đồng chí Nguyệt là 1 trong 95 Trưởng ban Nữ công CĐCS được Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương vào 8-9.7 tới đây.

PHƯƠNG ANH