TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Zurück
PHÁT ĐỘNG “THÁNG CÔNG NHÂN” NĂM 2018 “MỖI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ - MỘT LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN”
Tối ngày 4/5, tại Quảng trường Bạch Đằng, Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND TP. Sóc Trăng phối hợp tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2018.

     Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Kim Xuyến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và trên 1.200 đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu trong tỉnh.
     Chủ đề của “Tháng Công nhân” năm 2018 là: “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Để thực hiện tốt chủ đề của “Tháng Công nhân”, các cấp công đoàn, nhất là CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước căn cứ những quy định của pháp luật lao động rà soát TƯLĐTT và đề xuất thương lượng với người sử dụng lao động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo và phúc lợi tốt hơn” so với năm 2017. Phấn đấu có từ 50% doanh nghiệp trở lên có cam kết ít nhất một nội dung “Quyền lợi đảm bảo và phúc lợi tốt hơn” cho người lao động…
     Ngay tại buổi lễ phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, khen thưởng 102 đoàn viên trực tiếp sản xuất có thành tích xuất sắc, 18 CĐCS đã phối hợp tốt với người sử dụng lao động có nhiều hoạt động chăm lo tốt cho CNVCLĐ; trao 26 “Mái ấm Công đoàn”, 55 suất quà cho đoàn viên nghèo, khó khăn; 120.000 quyển tập và 161 suất học bổng cho con đoàn viên, công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
     Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ tỉnh lần thứ X, Hội thi khéo tay làm bánh và cắm hoa, tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho đoàn viên, người lao động; trao sữa cho đoàn viên có con nhỏ trong độ tuổi từ 3-7 tại khu công nghiệp An Nghiệp.
     Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh kêu gọi toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia hưởng ứng “Tháng Công nhân” có hiệu quả nhất, đẩy mạnh phong trào thi đua hành động cách mạng, nêu gương tốt trong lao động, sản xuất, công tác, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Sóc Trăng ngày càng phát triển, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”


 
Đại biểu tham dự Lễ phát động “Tháng Công nhân”.

 Trao bảng tượng trưng hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

 

M.Linh