Liên đoàn Lao động huyện Kế Sách trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở
Ngày 29/4/2020, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Kế Sách đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Cao Thị Ngọc Đoan – đoàn viên CĐCS Trường THCS Kế An. Căn nhà được xây dựng với chi phí 110 triệu đồng, trong đó Quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh hỗ trợ 40 triệu phần còn lại là chi phí của gia đình đoàn viên.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Ngon - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng và chia vui cùng gia đình đoàn viên, đồng thời đồng chí khẳng định Chương trình Mái ấm Công đoàn đã thiết thực góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương; thời gian qua đã có nhiều đoàn viên công đoàn của huyện được Quỹ Mái ấm Công đoàn hỗ trợ xây nhà mới. Chỉ tính riêng nhiệm kỳ 2018 – 2023, đoàn viên Công đoàn của huyện đã đóng góp gần 490 triệu đồng, căn nhà bàn giao cho đồng chí Cao Thị Ngọc Đoan là căn thứ 12. Qua đó đồng chí kêu gọi các Công đoàn cơ sở tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, vận động đoàn viên ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tiếp tục quan tâm ủng hộ và đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn” để trong thời gian tới LĐLĐ huyện đảm bảo điều kiện hỗ trợ nhà ở cho đoàn viên khó khăn, bức xúc về nhà ở. Thay mặt Ban quản lý Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh, đồng chí cám ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy xã, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường THCS Kế An đã ủng hộ và phối hợp thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn của huyện.

Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn"

Xúc động trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và các cấp lãnh đạo, đồng chí Cao Thị Ngọc Đoan thể hiện sự biết ơn sâu sắc và hứa sẽ cố gắng phấn đấu vượt qua các khó khăn, thách thức, vươn lên hoàn thành các nhiệm vụ được giao và mong muốn rằng Chương trình “Mái ấm Công đoàn” sẽ tiếp tục phát triển mạnh trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Ngọc Nguyên