TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Zurück
Hội thi "Cải cách hành chính" tỉnh Sóc Trăng năm 2016 sân chơi nâng cao nghiệp vụ cho CB,CC,VC (20/10/2016)
Qua một ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi "Cải cách hành chính" tỉnh Sóc Trăng năm 2016 đã thành công tốt đẹp, trở thành một sân chơi lý thú, bổ ích cho cán bộ, công chức, viên chức là đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên đang làm việc trong các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh

Ngày 14/10/2016 Sở Nội vụ, Đoàn Khối các cơ quan, Công Đoàn Viên chức tỉnh phối hợp tổ chức Hội thi "Cải cách hành chính” tỉnh Sóc Trăng năm 2016. Tham gia hội thi có 16 đội (mỗi đội có 10 thành viên) đến từ các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh (Riêng Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh có 05 đội tham gia). Đến dự Hội thi có đồng chí Phạm Minh Mẫn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan, đồng chí Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Lục Bích Phúc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố...cùng với trên 500 đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên đến từ các huyện, thị xã, thành phố và các công đoàn cơ sở, cơ sở Đoàn thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh, Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh. 

     Trong thời gian một ngày, các đội tham gia đã tranh tài hết sức sôi nổi ở 04 phần thi: trắc nghiệm kiến thức cải cách hành chính; Trang phục công sở; ý tưởng cải cách hành chính và chung tay cải cách hành chính. Mặc dù thành viên của các đội đều làm việc ở các cơ quan, đơn vị khác nhau nhưng cũng đã cố gắng sắp xếp công việc, dành thời gian để cùng nhau lên ý tưởng, đầu tư tập luyện, chuẩn bị chu đáo cho phần thi của đội mình. Chính vì vậy, dù Hội thi được tổ chức lần đầu nhưng chất lượng của Hội thi được Ban giám khảo đánh giá rất cao, các đội đều thể hiện sự sáng tạo cũng như am hiểu sâu sắc về kiến thức cải cách hành chính; ở phần thi kiến thức gồm các câu hỏi trắc nghiệm diễn ra sôi nổi, hấp dẫn được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả; phần thi ý tưởng cải cách hành chính các đội cũng đã đưa ra được những ý tưởng góp phần hiện đại hóa nền hành chính nhà nước; phần thi trang phục công sở thu hút sự quan tâm của cổ động viên với sự trình diễn của các người mẫu không chuyên là những cán bộ, công chức, viên chức đã khéo léo lựa chọn trang phục phù hợp công sở tạo sự khỏe khoắn, hài hòa, lịch lãm trong những bộ trang phục đi làm hàng ngày. Ngoài ra, các thí sinh còn trình diễn trang phục thể thao, mỗi đội mỗi vẻ mang lại sự hấp dẫn người xem. Được mong đợi nhất chính là phần thi tiểu phẩm. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội tham dự đã thể hiện sự sáng tạo của mình trong cách xây dựng tình huống, nhân vật, lời thoại...phù hợp với chủ đề của Ban tổ chức.
     Hội thi không chỉ đơn thuần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức về chương trình cải cách hành chính của Chính phủ và chương trình cải cách hành chính của tỉnh, giai đoạn 2016- 2020, mà còn mang lại cuộc sống tốt đẹp, góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh, tiếp tục cổ vũ, nhân rộng những cách làm hay, sáng kiến mới, tạo động lực thúc đẩy động viên cán bộ, công chức, viên chức hăng hái xung kích đi đầu trong thực hiện cải cách hành chính, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từ đó, hướng tới xây dựng nền hành chính hiện đại, với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trẻ “Năng động - sáng tạo - nhiệt tình phục vụ quần chúng nhân dân”.
     Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về đội thi Lý Tự Trọng (thuộc Công đoàn Viên chức và Đoàn Khối các Cơ quan); 02 Giải nhì thuộc về đội thi Thành phố Sóc Trăng và đội huyện Cù Lao Dung; 03 Giải ba đội Trần Văn Ơn (thuộc Công đoàn Viên chức và Đoàn Khối các Cơ quan), đội huyện Long Phú và đội huyện Mỹ Xuyên và giải khuyến khích cho các đội còn lại. Ngoài ra, BTC còn trao các giải phụ dành cho các đội có phần trình diễn trang phục đẹp nhất, ý tưởng cải cách hành chính hay nhất và đội có tiểu phẩm dự thi xuất sắc nhất. 

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH