CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
Trong 2 ngày 03 và 04/5/2018, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS trực thuộc tại 02 địa điểm Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT DTNT Huỳnh Cương. Tham dự có 377 lượt cán bộ CĐCS là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban thanh tra nhân dân, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra (UBKT) và kế toán Công đoàn tham dự.

Nội dung tập huấn 4 chuyên đề, bao gồm: Công tác thi đua khen thưởng trong hệ thông Công đoàn, hoạt động ban thanh tra nhân nhân, công tác quản lý tài chính và hoạt động của UBKT CĐCS. Cụ thể, Công đoàn Ngành đã triển khai Quyết định số 88/QĐ-LĐLĐ ngày 06 tháng 4 năm 2018 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, về việc Ban hành Quy chế khen thưởng của LĐLĐ tỉnh; các văn bản hướng dẫn đánh giá xếp loại hoạt động CĐCS, hướng dẫn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”. Triển khai các quyết định, công văn hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng hướng dẫn công tác quản lý tài chính; hướng dẫn việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; hoạt động UBKT. Đồng thời, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nội dung, phương pháp hoạt động của ban thanh tra nhân dân trường học.

Cán bộ công đoàn tham dự lớp tập huấn

Đây là lớp tập huấn thứ hai trong năm học 2017 – 2018. Trước đó, trong tháng 11 năn 2017, Công đoàn Ngành đã tổ chức lớp tập huấn cho 84 cán bộ CĐCS, triển khai nội dung, phương pháp công tác của Chủ tịch CĐCS, công tác Nữ công và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ. Các nội dung tập huấn trên sẽ giúp cho cán bộ CĐCS nhiệm kỳ 2017 - 2022 thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình./.

Nguyễn Văn Hóa