TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Zurück
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng
Ngay sau khi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Vào chiều cùng ngày 1.12, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng. Tiếp đoàn, có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.

          Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã báo cáo đến đoàn công tác về một số kết quả hoạt động công đoàn nổi bật năm 2021, cụ thể như sau: Trong thời gian vừa qua, để chung tay cùng chính quyền địa phương, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực cùng với cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng các hoạt động thiết thực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam và địa phương, doanh nghiệp về bảo đảm an toàn sản xuất, kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh theo phương án “3 tại chỗ” hoặc thực hiện “01 cung đường 02 điểm đến”.

        Thành lập 126 tổ phòng, chống Covid-19 của 100 doanh nghiệp. Trực tiếp vận động và xuất kinh phí mua hàng hóa (gạo, nông sản, các hàng hóa thiết yếu...) hỗ trợ  CNLĐ TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Dương; thăm, tặng quà, động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ tại các tuyến đầu phòng chống dịch và người lao động trong khu cách ly, phong tỏa của tỉnh với tổng số lượng hơn 35 tấn hàng hóa các loại và gần 700 phần quà gồm sữa và bánh.

Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng 

         LĐLĐ tỉnh tổ chức Chương trình trao “Túi an sinh công đoàn” cho 6.116 ĐV, NLĐ, trị giá trên 1,2 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

          Các cấp công đoàn trong tỉnh đã xuất kinh phí gần 02 tỷ đồng; các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ 176 tấn gạo, hàng trăm tấn nông sản, hàng hóa thiết yếu...tổng trị giá trên 09 tỷ đồng thăm, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu, chốt kiểm dịch Covid-19, khu cách ly, phong tỏa.  Có gần 6.300 lượt cán bộ công đoàn (chuyên trách 37 đồng chí) tình nguyện tham gia cùng các tổ nấu ăn, phục vụ gần 68.400 bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

          Tiếp tục ký kết 02 thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp nhằm tăng cường giá trị phúc lợi cho đoàn viên, đến nay có 8.213 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ chương trình thỏa thuận hợp tác. Trong năm, các cấp công đoàn đã vận động được hơn 1,5 tỷ  đồng quỹ “Mái ấm công đoàn”; hỗ trợ cất mới 38 căn và sửa chữa 06 căn, nâng tổng số từ đầu nhiệm kỳ đến nay xây mới và sửa chữa 263 căn, trị giá gần 11,2 tỷ đồng.

      Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Công đoàn tỉnh Sóc Trăng trong năm 2021, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tiếp tục: (1) Đẩy mạnh công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, nhất là các chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19. (2) Hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất để người lao động có việc làm và ổn định thu nhập. (3) Hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2022-2027; Chương trình hành động của Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới". (4) Củng cố, kiện toàn công đoàn cơ sở; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. (5) Chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng tài chính Công đoàn, có kế hoạch thu kinh phí, đoàn phí Công đoàn đạt chỉ tiêu, quyết toán tài chính Công đoàn đúng quy định.

        Với những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tin tưởng rằng với sự đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã đề ra góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, chính trị của tỉnh nhà.

 AK   


văn bản mới
liên kết web