Zurück
Trên 12 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động ở Sóc Trăng
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh và công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc đã tổ chức trao tặng hàng chục nghìn phần quà với tổng trị giá trên 12 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Chiều 9.7, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ đi sâu vào các vấn đề thiết thực, trực tiếp tác động đến đời sống NLĐ.

Quang cảnh Hội nghị

Qua đó đã tổ chức đến doanh nghiệp trao tận tay đoàn viên, NLĐ 3.748 suất quà, tổng trị giá trên 1,8 tỉ đồng; trao 3.210 suất gạo; 17 suất quà cho đoàn viên, NLĐ bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động. Có 800 đoàn viên, NLĐ được Tổng Liên đoàn Việt Nam hỗ trợ thẻ voucher trị giá 300.000 đồng/người mua hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử nhân dịp Tết Nguyên đán 2024.

CĐCS tranh thủ với người sử dụng lao động từ nguồn kinh phí của doanh nghiệp tặng 24.950 phần quà cho đoàn viên, NLĐ mỗi phần trị giá từ 250 - 450.000 đồng, tổng trị giá trên 11 tỉ đồng.

Các phong trào công nhân, lao động và hoạt động công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục được giữ vững và phát triển toàn diện. Công tác thi đua được phát động, góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng đề nghị Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ; rà soát các trường hợp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam hướng về cơ sở, về đoàn viên. Quan tâm khảo sát nhu cầu nhà ở xã hội trong đoàn viên, NLĐ.

PHƯƠNG ANH


Zurück
2 phương án tăng tuổi nghỉ hưu sẽ trình Quốc hội vào tháng 10 tới
Dự kiến, các đại biểu Quốc hội sẽ bỏ phiếu “chốt” phương án cuối cùng tại Kỳ họp Quốc hội tháng 10 tới đây về đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.

        Tại bản Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi mới nhất vừa được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 20.9, đơn vị soạn thảo đã sửa đổi đề xuất về tăng tuổi nghỉ hưu so với các dự thảo trước đó.

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu đã nhận được sự quan tâm của người dân thời gian qua. Ảnh minh họa: HẢI NGUYỄN

       Về tăng tuổi nghỉ hưu, các bản Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi trước đây đề xuất 2 phương án tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021, với nam tăng lên 62 tuổi, nữ tăng lên 60 tuổi. Các phương án đưa ra chỉ là mỗi năm tăng thêm 3 tháng hoặc 4 tháng.
       Trên cơ sở còn có ý kiến khác nhau và đây là vấn đề có tác động lớn đối với người lao động và thị trường lao động, Ủy ban về các Vấn đề Xã hội đã đề xuất 2 phương án quy định tại khoản 2 Điều 169 về tuổi nghỉ hưu để Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến.
        Phương án 1: Luật chỉ chốt tuổi nghỉ hưu, còn lộ trình tăng ra sao do Chính phủ điều chỉnh.
        Theo đó, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện làm việc bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với nam và đủ 60 tuổi đối với nữ.
        Căn cứ theo ngành nghề, công việc, điều kiện lao động, nhu cầu thị trường, xu hướng già hóa dân số... Chính phủ quyết định lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu từ 1.1.2021.
       Phương án này vẫn giữ đề xuất với người lao động làm việc trong lĩnh vực nặng nhọc, độc hại, suy giảm sức khỏe... được nghỉ hưu trước 5 năm; người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao được nghỉ hưu muộn hơn 5 năm so với tuổi trên.
        Phương án 2: Đưa ra mốc năm để đạt tuổi hưu, còn Chính phủ quy đinh chi tiết về lộ trình tăng.
       Theo đó, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện làm việc bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với nữ vào năm 2035.
        Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu từ đủ 60 tuổi 3 tháng đối với nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với nữ. Sau đó, mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với và 4 tháng đối với nữ.
        Phương án này cũng giữ đề xuất với người lao động làm việc trong lĩnh vực nặng nhọc, độc hại, suy giảm sức khỏe... được nghỉ hưu trước 5 năm. Người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao được nghỉ hưu muộn hơn 5 năm so với tuổi trên.
        Dự kiến, các đại biểu Quốc hội sẽ bỏ phiếu “chốt” phương án cuối cùng về việc tăng tuổi nghỉ hưu vào Kỳ họp Quốc hội tháng 10 tới đây.
        Theo luật hiện hành, tuổi nghỉ hưu trong điều kiện bình thường là 60 tuổi với nam và 55 tuổi với nữ. Trường hợp làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, suy giảm sức khỏe... được nghỉ hưu trước 5 năm, lao động có chuyên môn kỹ thuật được nghỉ hưu muộn hơn 5 năm.

BÍCH HÀ

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/2-phuong-an-tang-tuoi-nghi-huu-se-trinh-quoc-hoi-vao-thang-10-toi-755918.ldo 


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập