Quan tâm chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động
Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mediprotek Vina trực thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Công ty có 524 người lao động. Trong đó lao động là người dân tộc Khmer chiếm khoảng 50%, dân tộc Hoa chiếm khoảng 1,7%, dân tộc Kinh chiếm khoảng 48,3%. Hầu hết đoàn viên, người lao động có thu nhập cao hơn mức lương tối thiểu vùng nên an tâm nỗ lực lao động sản xuất. Người lao động cũng được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, trang bị bảo hộ lao động đầy đủ để làm việc trong môi trường an toàn, đồng hành lâu dài với công ty.
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mediprotek Vina nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt tại đại hội.
Qua hơn 1 năm thành lập, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời của công ty luôn quan tâm đến đời sống của đoàn viên, người lao động. Trong năm qua, công đoàn đã kết hợp với công ty thực hiện việc trợ cấp khó khăn, ốm đau, tai nạn, tang gia, hiếu hỉ... cho đoàn viên, người lao động ở mức từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng/suất, với tổng số tiền 36 triệu đồng. Công đoàn còn phối hợp với công ty kiểm tra, giám sát nơi cung cấp suất ăn, đảm bảo chất lượng bữa ăn giữa ca cho đoàn viên, người lao động tại công ty. Cùng với đó, các hoạt động tặng quà trong các dịp lễ, Tết, các chế độ bảo hiểm cho người lao động cũng được quan tâm thực hiện đầy đủ.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mediprotek Vina nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Bành Văn Trắng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mediprotek Vina nhiệm kỳ 2023 - 2028.
HẢI HÀ - BÁO SÓC TRĂNG
Đoàn viên vùng sâu huyện Kế Sách được nhận nhà Đại đoàn kết
Đoàn viên Nguyễn Văn Mến công tác tại Trường Tiểu học Kế An 1 được 8 năm, thu nhập 2.9 triệu đồng/tháng. Vợ ông Mến làm nghề mua bán ve chai thu nhập 600.000 đồng/tháng. Gia đình hiện có con nhỏ đang học tiểu học. Do kinh tế eo hẹp nên nhà ở đã xuống cấp vẫn không có khả năng xây mới hay sửa chữa.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên Nguyễn Văn Mến.
Được Quỹ Vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình và đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học Kế An 1 hỗ trợ ngày công xây nhà. Căn nhà mới hoàn thành tươm tất, khang trang hơn, giúp gia đình ông Mến có nơi an cư lạc nghiệp.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng chúc mừng gia đình đoàn viên Mến, mong muốn gia đình vươn lên trong cuộc sống, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan.
PHƯƠNG ANH

Infographic: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 10.2019
Nguồn: Báo Lao động (https://laodong.vn/infographic/infographic-nhung-chinh-sach-co-hieu-luc-tu-thang-102019-757394.ldo?fbclid=IwAR31tJ0NnYBE6UrOp6-Kz9Rnj_41iCq9cdGuNCE0Pt8pYzQR9OjTHoj4hi4)
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: "Làm nhiều, nghỉ ít là bất công" | 24/09/2019 |
2 phương án tăng tuổi nghỉ hưu sẽ trình Quốc hội vào tháng 10 tới | 23/09/2019 |
Tổng LĐLĐ Việt Nam ký kết chương trình phối hợp công tác 3 bên trong bảo vệ người lao động, doanh nghiệp | 19/09/2019 |
Công đoàn đề xuất bổ sung 3 ngày nghỉ trong năm | 18/09/2019 |
Khi phòng họp không chai nhựa | 17/09/2019 |
Đồng chí Nguyễn Đình Khang làm Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương | 17/09/2019 |
Tuổi cao thì năng suất lao động kém | 17/09/2019 |
Bổ nhiệm Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy | 10/09/2019 |