12 giáo viên vui mừng sinh sống trong nhà tập thể mới
Chiều ngày 13.8, tại xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), Trường Trung học phổ thông An Thạnh 3 tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình sửa chữa nhà ở tập thể của Công đoàn cơ sở Trường Trung học phổ thông An Thạnh 3.
Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Huyện ủy Cù Lao Dung dự nghiệm thu bàn giao nhà ở tập thể cho giáo viên.
Nhà ở tập thể của Trường THPT An Thạnh 3 được đưa vào sử dụng cuối năm 2009 với diện tích 300m², có 6 phòng với 12 giáo viên sinh sống. Qua thời gian sử dụng, nhà tập thể bị xuống cấp, phần máy tôn bị rỉ sét, dột và một số cây xà gỗ bị mục, không đảm bảo an toàn cho giáo viên vào mùa mưa.
LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Mái ấm Công đoàn, đơn vị chủ quản hỗ trợ 5 triệu đồng, đoàn viên Công đoàn của nhà trường đóng góp 15 triệu đồng để sửa chữa nhà tập thể.
Đến nay công trình đã hoàn tất, đem lại niềm vui cho tập thể giáo viên, giúp thầy, cô giáo có nơi ở chu đáo để an tâm công tác, giảng dạy trước thềm năm học mới.
ANH KHOA
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Lãnh đạo Công đoàn Sóc Trăng dùng cơm cùng đoàn viên, công nhân lao động | 16/08/2024 |
Khối thi đua số 1 về nguồn tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng | 13/08/2024 |
25 đội tham gia hội thi nấu ăn “Bữa cơm Công đoàn” | 13/08/2024 |
Bữa cơm Công đoàn ý nghĩa dành cho đoàn viên tại Thạnh Trị | 08/08/2024 |
Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 | 08/08/2024 |
Đoàn viên Công đoàn với niềm đam mê thiện nguyện
Chia sẻ về cơ duyên đến với công tác thiện nguyện, Trịnh Lập Đức (sinh năm 1992 ở phường 7, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, trong những năm học Đại học ở TP Cần Thơ, nhiều lúc không tiền, Đức vào chùa làm công quả rồi ở lại ăn cơm hoặc ăn tại quán cơm từ thiện. Từ đó, Đức có ước nguyện khi cuộc sống ổn định sẽ làm từ thiện để trả ơn đời.
Đoàn viên Trịnh Lập Đức phối hợp với MTTQ TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức buổi cơm và tặng quà cho các cụ già neo đơn.
Năm 2014, sau khi tốt nghiệp Đại học, Đức xin vào làm tại Nhà máy Thủy sản Tin An thuộc Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta (tỉnh Sóc Trăng) với mức thu nhập ổn định. Cũng từ đó, Trịnh Lập Đức có điều kiện thực hiện ước muốn giúp người, giúp đời.
“Tôi từng chứng kiến những cụ già bán vé số, người neo đơn, người bệnh không có tiền điều trị, nhiều em học sinh vì hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục con đường học vấn. Thậm chí có những hộ nghèo khi từ trần không có quan tài để chôn cất. Tôi luôn trăn trở mình còn trẻ, còn sức khỏe phải giúp cho những hoàn cảnh đó nhằm giảm bớt khó khăn, góp phần xóa đói giảm nghèo cho địa phương”, Đức nói.
Thông qua mạng xã hội, người thân, bạn bè, Trịnh Lập Đức làm cầu nối để kêu gọi giúp đỡ những cảnh đời khó khăn, yếu thế. Năm 2017, Đức lập nhóm "Người gieo duyên" gồm 35 thành viên và mở rộng hoạt động với nhiều chương trình thiết thực.
Hiện nay, mỗi tháng được nghỉ 4 ngày phép là Trịnh Lập Đức tập trung cho những chuyến đi thiện nguyện lớn. Còn mỗi buổi chiều sau khi tan giờ làm thì đi hỗ trợ những trường hợp khó khăn.
“Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng nhìn nụ cười của những người được nhận, tôi cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn”, Đức nói.
Trịnh Lập Đức thông tin, thời gian qua, Đức liên kết với Hội Khuyến học huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) và Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên địa bàn tìm kiếm những mảnh đời bất hạnh để giúp đỡ. Khi đi trao tặng đều ghi lại địa chỉ, số tiền, hình ảnh để gửi cho các mạnh thường quân. Từ đó tạo uy tín nên mọi người gần xa tin tưởng và gửi gắm tình cảm nhiều hơn.
Đoàn viên Trịnh Lập Đức (giữa) thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
Qua 10 năm thiện nguyện đã có hàng nghìn trường hợp được giúp đỡ mai táng phí, hỗ trợ bệnh nhân nghèo nhu yếu phẩm, học sinh nghèo được hỗ trợ tập sách viết... Chỉ tính riêng năm 2023-2024, Trịnh Lập Đức đã kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ với số tiền trên 2,3 tỉ đồng.
Em Lý Hoàng Nghiệp - Trường THCS Thuận Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) - cho biết, mẹ bệnh nặng, mọi chi phí đều dành để điều trị bệnh nên không còn khả năng cho em đi học. Biết được thông tin, anh Trịnh Lập Đức cùng Hội Khuyến học huyện đến nhà động viên và kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ học bổng 22 triệu đồng để em có điều kiện tiếp tục đến trường.
“Nếu không có sự hỗ trợ thì em không thể đi học như bây giờ”, em Nghiệp xúc động nói.
Trịnh Lập Đức cho biết, năm 2022, Đức mở quán cơm chay Tình Người Sóc Trăng tại đường Ngô Gia Tự, Phường 6, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Quán hoạt động vào thứ Tư và Chủ nhật hằng tuần, mỗi ngày từ 500 - 1.000 suất phục vụ bà con khó khăn.
“Ban đầu, mình dự định tặng cơm miễn phí nhưng sợ nhiều người ngại không đến ăn nên quyết định lấy giá tượng trưng 2.000 đồng/phần. Bà con nào không có tiền luôn được đón tiếp, phục vụ chu đáo”, Đức vui vẻ nói.
Với tấm lòng thiện nguyện, nhiều năm liền, đoàn viên Công đoàn Trịnh Lập Đức được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen; được biểu dương gương điển hình tiên tiến.
ANH KHOA
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Đoàn viên Công đoàn các Khu Công nghiệp được hỗ trợ nhà Đại đoàn kết | 17/09/2024 |
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn | 05/09/2024 |
Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở | 28/08/2024 |
Đoàn viên Khmer ở Sóc Trăng được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn | 28/08/2024 |
Tiếp bước cho 100 em học sinh đến trường | 28/08/2024 |
