TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vés enrere
Trao trên 6.000 “Túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động
Sáng ngày 8.11, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình trao “Túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Công đoàn Khu Công nghiệp.
            Đến dự, có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đại diện lãnh đạo các liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố, các công đoàn cơ sở trực thuộc và đoàn viên, người lao động.
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào trao bảng tượng trưng “Túi an sinh Công đoàn” cho các LĐLĐ huyện, thị, thành phố trong tỉnh. 
              Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đến nay, đoàn viên, người lao động trên cả nước nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng bị ảnh hưởng. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo công đoàn các cấp đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời vận động tiền, hàng hóa thiết yếu để hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn và các trường hợp nhiễm Covid-19.
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn trao “Túi an sinh Công đoàn” đến đoàn viên, người lao động.
            Tại Chương trình trao “Túi an sinh công đoàn”, từ nguồn vốn của Tổng Liên đoàn Lao động và Liên đoàn lao động tỉnh, có 6.123 phần quà sẽ được trao đến đoàn viên, người lao động với tổng trị giá trên 1,22 tỉ đồng. Đây là sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tạo động lực cho người lao động tiếp tục an tâm lao động sản xuất.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Chương trình.        
             Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại chương trình “Trong thời gian qua các cấp Công đoàn trong tỉnh đã vận động được 176 tấn gạo, 31.000 đơn vị hàng thiết yếu, 11.600 phần quà bằng tiền và hiện vật gửi tặng các lực lượng tuyến đầu, đoàn viên, người lao động, gửi tặng cho công nhân lao động ở các tỉnh, thành,.. với tổng giá trị trên 9 tỷ đồng”. Đến nay đã có 4.054 người lao động được hưởng chế độ, chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ với số tiền gần 5,1 tỷ đồng, có 2.766 công nhân lao động được chi trả từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp với số tiền gần 7 tỷ đồng”, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết thêm.
Chị Thạch Thị Thủy - đoàn viên CĐCS Công ty CP Kim Chung Cường Thịnh gửi lời cảm ơn đến tổ chức Công đoàn
            Thay mặt trên 6.000 đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhận “Túi an sinh công đoàn”, Chị Thạch Thị Thủy - đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Kim Chung Cường Thịnh gửi lời cảm ơn tổ chức Công đoàn đã chăm lo kịp thời, động viên tinh thần đoàn viên, người lao động, tích cực lao động, sản xuất cùng với doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này.
           
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào trao trực tiếp trao "Túi an sinh Công đoàn" đến tay đoàn viên, cnlđ
              Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị các cấp công đoàn cần tiếp tục thực hiện các chương trình chăm lo cho đoàn viên, công nhân, người lao động, nhất là các trường hợp bị nhiễm Covid-19, các công nhân, viên chức, người lao động là F1 có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để công nhân, người lao động không chủ quan, lơ là, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19. Các doanh nghiệp cần có những chế độ, chính sách chăm lo cho đời sống, sức khỏe của đoàn viên, công nhân, người lao động. Đoàn viên, công nhân, người lao động cần nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sáng tạo và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tạo doanh nghiệp.
Đồng chí Dương Sà Kha trao quà cho công nhân lao động Công ty CP TP Thái Hòa
             Dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao bảng tượng trưng “Túi an sinh công đoàn” cho các đơn vị Công đoàn trực thuộc; đồng thời trao 50 phần quà cho đoàn viên, người lao động.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn trao quà cho đoàn viên, cnlđ
           Đại diện Báo Người lao động cũng trao bảng tượng trưng 5 suất học bổng trong Chương trình “Tình thương cho em” trị giá 25 triệu đồng cho lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp nhận 05 suất học bổng "Tình thương cho em" từ Báo Người Lao động trao tặng
             Sau chương trình, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào cùng đồng chí Dương Sà Kha và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến Công ty Cổ phần thực phẩm Thái Hòa, Xí nghiệp Tin An thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm Sao Ta và Công ty Sản xuất thương mạo bao bì Duy Nhật trong Khu công nghiệp An Nghiệp để trao “Túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động.
Anh Khoa

văn bản mới
liên kết web