TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vés enrere
Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ sớm đầu tư xây dựng thiết chế Công đoàn cho công nhân lao động tại Sóc Trăng
Sáng ngày 1-12, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại UBND tỉnh Sóc Trăng về tình hình triển khai dự án Xây dựng thiết chế Công đoàn tại Khu Công nghiệp An Nghiệp. Đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị làm việc với đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2021 tại buổi làm việc

           Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo tình hình CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021, đặc biệt đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã làm ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, đời sống người lao động tỉnh nhà. Để chung tay cùng chính quyền địa phương, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã xuất kinh phí gần 02 tỷ đồng; các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ gạo, hàng nông sản, hàng hóa thiết yếu,… với tổng trị giá trên 9 tỷ đồng.

             Sau phần báo cáo, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án thiết chế Công đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam báo cáo tình hình dự án thiết chế Công đoàn và báo cáo dự thảo Quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

           Theo đó, dự án Xây dựng thiết chế Công đoàn tại khu công nghiệp An Nghiệp có diện tích lập quy hoạch chi tiết hơn 5 ha tọa lạc tại Phường 7 (TP. Sóc Trăng), quốc lộ 60: gồm có các khu chức năng: nhà ở; nhà trẻ, mẫu giáo; nhà văn hóa thể thao đa năng; khu cây xanh; công trình kỹ thuật đầu mối,... Trong đó, khu đất xây dựng các công trình nhà ở với tổng diện tích 20.373 m2, các công trình này được bố cục thành khu vực gồm: cụm các công trình nhà ở có tầng cao tối đa là 12 tầng đến 15 tầng và các công trình nhà ở có tầng cao tối đa là 9 tầng.

Phối cảnh dự án thiết chế Công đoàn Sóc Trăng

            Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Hiện nay khu đất xây dựng thiết chế Công đoàn đã được giải phóng mặt bằng, mốc tọa độ, san lắp,… nằm ở vị trí rất thuận lợi cho công nhân lao động vì gần Khu Công nghiệp An Nghiệp, hiện tại công nhân lao động tại đây rất mong chờ vào dự án sớm triển khai nhằm tạo nơi an cư lạc nghiệp để họ an tâm lao động, sản xuất. Bên cạnh đó, các đại biểu thảo luận xoay quanh các vấn đề về quy hoạch, kêu gọi đầu tư, bố trí các khu chức năng y tế, trường mẫu giáo… và những vướng mắc trong việc đầu tư; đồng thời đề xuất phương án để đầu tư cho phù hợp nhằm khai thác có hiệu quả, đem lại những tiện ích khi đưa vào sử dụng.

Đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (áo trắng) phát biểu tại buổi làm việc.

             Đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thống nhất, tỉnh Sóc Trăng sẽ giao đất cho Tổng LĐLĐ Việt Nam để xây dựng các thiết chế khu vui chơi, giải trí thể thao, khu công cộng. Riêng khu nhà ở xã hội cần kêu gọi đầu tư theo quy định, sau khi có nhà đầu tư, tỉnh sẽ tiếp tục lập thủ tục giao đất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện hết mình để dự án thiết chế Công đoàn sớm xây dựng và đưa vào hoạt động nhằm tạo sự ổn định, giữ chân người lao động ở lại làm việc, lao động, sản xuất cho địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (áo xanh) phát biểu

        Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thay mặt đoàn công tác gửi lời cảm ơn đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban ngành liên quan đã tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn trong việc đầu tư xây dựng thiết chế nhằm phục vụ tốt nhất cho đời sống người lao động, và trong thời gian qua lãnh đạo tỉnh nhà đã hỗ trợ tích cực, chăm lo tốt cho người lao động. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết trong thời gian tới Tổng Liên đoàn sẽ ban hành những chính sách hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

AK


văn bản mới
liên kết web