Vés enrere
Tổ chức hội thi Bữa cơm gia đình cho công nhân lao động
Ngày 5.3, Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” được Ban Thường vụ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức trong không khí vui tươi, nhộn nhịp.

Hội thi được tổ chức tại Trung tâm Sinh hoạt văn hóa, thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Sóc Trăng. Đến dự có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.

Quang cảnh “Bữa cơm gia đình"

Hội thi nấu ăn chia làm 11 đội, không khí diễn ra sôi nổi. Sau 2 giờ, các đội đã hoàn thành phần thi, những món được bày trí đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng của bữa cơm truyền thống Việt Nam.

Các đội chế biến món ăn.

Theo đồng chí Phan Tấn Phong – Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng, đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội III Công đoàn các Khu công nghiệp nhiệm kỳ 2023-2028; Chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.2023.
"Hội thi nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các công đoàn cơ sở trong khu công nghiệp, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, người lao động. Nhất là thể hiện vai trò của nam giới trong việc trổ tài nấu ăn, chia sẻ công việc gia đình. Qua đó, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình", đồng chí Tấn Phong nói thêm.

Ban Giám khảo chấm điểm món ăn.

Nhận xét các phần thi, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Ban Giám khảo hội thi cho biết: "Việc chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng; trang trí đẹp, trình bày hấp dẫn; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; thuyết trình hay, tính đồng đội cao".

Các đội tham gia trò chơi dân gian đập niêu.

Bên cạnh đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp còn tổ chức trò chơi dân gian bịt mắt đập niêu, thu hút nhiều đoàn viên, người lao động đến xem và cổ vũ, mang đến không khí vui nhộn trong ngày cuối tuần.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao giải Nhất cho đội xuất sắc nhất.

Ban Tổ chức đã chọn ra giải nhất hội thi nấu ăn "Bữa cơm gia đình" cho đội Công ty Cổ phần Chế biến Thuỷ sản Tài Kim Anh.

ANH KHOA