TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vés enrere
Công đoàn ngành Giáo dục thiết thực chăm lo đời sống cho cán bộ, nhà giáo, người lao động
Công đoàn ngành Giáo dục xác định hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho cán bộ, nhà giáo, người lao động của ngành là nhiệm vụ quan trọng. Những chia sẻ, động viên kịp thời của Công đoàn ngành đã giúp nhiều nhà giáo vượt qua khó khăn, phấn đấu dạy tốt, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học.

         Toàn ngành hiện có 45 công đoàn cơ sở trực thuộc, với 2.799 đoàn viên. “Để thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động, năm học này, Công đoàn ngành đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện nhiều giải pháp để quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Trong đó, tập trung xây dựng và phát huy hiệu quả các nguồn Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam để kịp thời chăm lo cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, nhất là cán bộ, nhà giáo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gặp khó khăn do bệnh hiểm nghèo cũng như tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình phúc lợi đoàn viên, tranh thủ sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân để có nguồn chăm lo cho cán bộ, nhà giáo, người lao động” - ông Nguyễn Văn Hóa - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục cho biết.

       Mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Công đoàn ngành vẫn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho công đoàn viên một cách có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, cụ thể và hiệu quả theo hướng đảm bảo quyền an sinh xã hội cho đoàn viên. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác của công đoàn và thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ với nhà giáo gặp khó khăn; vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho 32 đoàn viên là nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các nhà giáo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Được biết, đoàn viên Công đoàn ngành còn tham gia đóng góp được hơn 422 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho anh Nguyễn Văn Đẹp - nhân viên Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa 

         Bên cạnh hoạt động hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn ngành còn quan tâm phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, nhà công vụ, tạo điều kiện làm việc cho các nhà trường và triển khai các thỏa thuận hợp tác của Công đoàn ngành Giáo dục về chương trình phúc lợi cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. Đầu năm học này, Công đoàn ngành Giáo dục đã tiến hành xây dựng nhà công vụ giáo viên cho Trường THPT Ngọc Tố (huyện Mỹ Xuyên) với kinh phí 500 triệu đồng do Công đoàn ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tài trợ, hiện công trình đã hoàn thành, sẽ được nghiệm thu và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12 năm 2021.

         Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng 4 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở. Là một trong những đoàn viên được hỗ trợ xây nhà, anh Nguyễn Văn Đẹp - nhân viên Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú) vui mừng chia sẻ: “Gia đình tôi không có đất sản xuất, chủ yếu sống nhờ vào tiền lương, không biết đến khi nào mới cất được nhà; giờ được công đoàn ngành quan tâm hỗ trợ cho tôi xây được cái nhà, đối với tôi đó là sự động viên, khích lệ để tôi cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

        Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2021 - 2022, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động và phối hợp thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên tại các đơn vị, trường học. Qua đó, giúp cán bộ, nhà giáo, người lao động yên tâm công tác, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

H.Như


văn bản mới
liên kết web