Vés enrere
Đại hội điểm Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng
Với những phong trào và hoạt động Công đoàn thiết thực, đơn vị vinh dự nhận 2 Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 5 Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh, 9 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen.

Chiều ngày 20.2, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng (tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Văn Thanh dự và chỉ đạo đại hội.

Trong nhiệm qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu của Nghị quyết. Công đoàn phối hợp với lãnh đạo công ty duy trì thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, chi tiền ăn giữa ca hàng tháng mức 730.000 đồng/người; mua bảo hiểm sức khỏe, tặng quà cho đoàn viên vào các dịp lễ, tết,...
Công đoàn chủ động đề xuất với lãnh đạo trích kinh phí đóng góp “Quỹ khuyến học”, “Quỹ học bổng Lương Định Của”, xây dựng nhà Đại đoàn kết, tài trợ xe cứu thương,.. với gần 160 tỉ đồng.
Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, công ty cũng đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh, Hội khuyến học tỉnh với 600.000 quyển tập trị giá gần 4 tỉ đồng tặng cho con đoàn viên, công nhân lao động nghèo.

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành.

Với những phong trào và hoạt động Công đoàn thiết thực, hằng năm Công đoàn cơ sở công ty được công nhận vững mạnh. Đơn vị cũng vinh dự nhận 2 Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 5 Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh, trong đó có 3 cờ dẫn đầu khối, 9 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở Công ty. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển, đồng chí Nguyễn Văn Thanh đề nghị ban chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ; lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên, người lao động. Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Hùng Vĩ được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

ANH KHOA