Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn Thị xã Ngã Năm, năm 2024.
Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chất lượng đội ngũ CNVCLĐ được nâng lên về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tận tụy với nghề, có tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Các Công đoàn cơ sở phát huy hiệu quả việc nắm bắt thông tin tình hình quan hệ lao động qua ứng dụng trực tuyến, kịp thời phản ánh, kiến nghị với cấp có thẩm quyền giải quyết, không để phát sinh các vụ việc phức tạp.
Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Bí thư Thị ủy Ngã Năm tặng Giấy khen UBND thị xã cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024
Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã tặng 1438 phần quà tết cho đoàn viên, người lao động với số tiền gần 360 triệu đồng; bàn giao 03 căn nhà Mái ấm Công đoàn, số tiền 150 triệu đồng; Phối hợp với Hội khuyến học tỉnh trao học bổng 1 triệu đồng/suất, cho 09 học sinh là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Trao 10.000 quyển tập cho con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới. Vận động quỹ Khuyến học tỉnh hỗ trợ 01 căn nhà cho con đoàn viên học phổ thông, số tiền 50 triệu đồng.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Bí thư Thị ủy đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công đoàn năm 2024; yêu cầu các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị của đất nước, địa phương; phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2025 được giao; Tiếp tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng lực lượng công nhân, viên chức, người lao động thị xã giữ vững truyền thống, nét đẹp văn hóa “yêu nước, đoàn kết, bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo” trong tình hình mới.
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu đánh giá, biểu dương kết quả hoạt động công đoàn năm 2024 của thị xã đạt được, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2025.
Đồng chí Trần Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn và Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024
Dịp này, có 01 cá nhân được Tổng Liên đoàn khen thưởng; 01 tập thể và 3 cá nhân được Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024; có 03 tập thể, 06 cá nhân được tặng Giấy khen UBND thị xã đạt thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024; 03 tập thể, 9 cá nhân được LĐLĐ thị xã khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2024.
KIM TRANG
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Sẽ trao 8.000 suất quà Tết và 6.785kg gạo cho đoàn viên khó khăn | 26/12/2024 |
100 tỉ đồng tặng đoàn viên, người lao động mua sắm ở Chợ Tết online | 23/12/2024 |
Trao tặng 4 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn | 23/12/2024 |
Tích cực chuẩn bị chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động | 13/12/2024 |
Trao mái ấm cho đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở. | 13/12/2024 |

Tổng LĐLĐVN kiểm tra thực hiện Đề án 1780 và Đề án 231 tại ĐBSCL
Buổi làm việc liên quan đến các vấn đề như: Thực hiện Đề án “Xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp đến năm 2015, định hướng tới năm 2020” (gọi tắt là Đề án 1780) và Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong CNLĐ tại các doanh nghiệp đến năm 2020” (gọi tắt là Đề án 231) và kiểm tra, đánh giá phân loại Nhà Văn hóa Lao động của các tổ chức Công đoàn.
Phó Chủ tịch thường trực TLĐLĐVN Trần Thanh Hải tại buổi làm việc. Ảnh: N.T
Tại buổi làm việc, đại diện LĐLĐ các địa phương đã báo cáo nhiều khó khăn trong việc thực hiện đề án 231. Dù được triển khai rộng và có kế hoạch, tuy nhiên việc tổ chức các lớp học, xây dựng các trường đào tạo cho công nhân vẫn gặp nhiều bất cập. Nguyên nhân do công nhân không mặn mà với việc học tập.
Sau khi nghe các LĐLĐ báo cáo công tác triển khai thực hiện, cũng như khó khăn trong quá trình triển khai các Đề án trên, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải cho rằng, Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong CNLĐ tại các doanh nghiệp đến năm 2020” bảo vệ quyền lợi để người lao động, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang vận động rất nhanh.
Theo Phó Chủ tịch Trần Thanh Hải, việc khuyến khích cho người lao động nỗ lực học tập là cần thiết, bởi học nghề là phải học liên tục, học suốt đời thì công nhân mới được nâng cao trình độ, nâng cao tay nghề, có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.
Ngoài ra, việc xây dựng và phát triển đời sống văn hóa cho người lao động là rất cần thiết và quan trọng. Thiết chế nhà văn hóa trong các khu công nghiệp là cần thiết, phục vụ tốt và nâng cao đời sống tinh thần của công nhân, đồng thời, củng cố uy tín của tổ chức Công đoàn trong người lao động.
“Sinh ra nhà văn hóa của người lao động thì trước hết phải phục vụ cho người lao động, phục vụ về đời sống tinh thần cho người lao động. Người lao động phải cảm nhận được rằng, đây là nơi giúp cho đời sống tinh thần của họ ngày càng phong phú và cuộc sống của họ ngày càng tốt đẹp hơn” – Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN khẳng định.
TRẦN LƯU - NGUYỄN TRI
Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/tong-ldldvn-kiem-tra-thuc-hien-de-an-1780-va-de-an-231-tai-dbscl-815122.ldo