Lãnh đạo Công đoàn Sóc Trăng dùng cơm cùng đoàn viên, công nhân lao động
Ngày 13.8, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty TNHH Jia Zhi - chi nhánh Sóc Trăng tổ chức Bữa cơm Công đoàn.
Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cùng các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng (thứ 5 từ phải sang) tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động.
Chị Liên Thị Hồng Loan - công nhân đang làm việc tại bộ phận chỉnh lý của Công ty TNHH Jia Zhi - chi nhánh Sóc Trăng cho biết: “Bữa cơm Công đoàn hôm nay có thêm sữa tươi, trái cây... giúp công nhân lao động có thêm dinh dưỡng, bổ sung năng lượng, tái tạo sức lao động”.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động.
Đồng chí Phan Tấn Phong - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh cho biết: “Bữa cơm Công đoàn là hoạt động do CĐCS phối hợp người sử dụng lao động tổ chức là dịp để NLĐ, tổ chức Công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ, tâm tình tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu, qua đó tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, NLĐ đối với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp".
Lãnh đạo Công đoàn Sóc Trăng dùng cơm với đoàn viên, công nhân lao động.
Tại Bữa cơm Công đoàn, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã trao 30 phần quà; cùng dùng cơm với đoàn viên, NLĐ. Qua đó động viên tinh thần các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, lao động, sản xuất tốt, góp phần cùng doanh nghiệp phát triển.
ANH KHOA
Hỗ trợ sửa chữa, xây mới 5 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động thị xã Vĩnh Châu đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.
Theo đó, đã trao trên 216 phần quà trị giá 89 triệu đồng và 1.740kg gạo nhân dịp Tết Sum vầy; trao tặng 80 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi 9 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tháng Công nhân 2024. Hỗ trợ xây dựng mới 5 nhà Mái ấm Công đoàn (có 3 nhà do Liên đoàn Lao động tỉnh Long An hỗ trợ), sửa chữa 1 căn nhà và xây dựng mới 02 nhà Đại Đoàn kết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở, tổng kinh phí hỗ trợ 370 triệu đồng.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân
Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng - đã trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân; trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.
PHƯƠNG ANH

Một số lưu ý về mức lương thử việc năm 2021
Kể từ ngày 1.1.2021, Bộ luật Lao động năm 2019 chính đã chính thức có hiệu lực. Bộ luật tiếp tục có sự kế thừa nhiều nội dung của Bộ luật Lao động năm 2021; trong đó có nội dung về mức lương thử việc.
Người lao động và người sử dụng lao động có thỏa thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc hoặc thỏa thuận thử việc trong hợp đồng lao động. Khi đó, người lao động sẽ được trả lương.
Tại Điều 26 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về tiền lương thử việc như sau:
Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.
Như vậy, khi thử việc, người lao động sẽ nhận được tiền lương theo thỏa thuận, nhưng tối thiểu phải bằng 85% tiền lương của công việc đó. Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 90 của Bộ luật này, mức lương được trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc bao gồm: Mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.
Trong đó, mức lương theo công việc hoặc chức danh không được thấp hơn mức lương tối thiểu.
Cần chú ý, năm 2021, mức lương tối thiểu vùng vẫn được áp dụng theo quy định tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP. Điều 5 của Nghị định này quy định, với những công việc đã qua học nghề, đào tạo nghề, trong điều kiện lao động bình thường, người sử dụng lao động còn phải trả cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng.
Do đó, người lao động khi thử việc sẽ nhận được mức lương thử việc như sau:
Mức lương thử việc năm 2021 theo vùng và theo công việc:
TÚ QUỲNH (BÁO LAO ĐỘNG)
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Tổng LĐLĐVN kiểm tra thực hiện Đề án 1780 và Đề án 231 tại ĐBSCL | 25/06/2020 |
Đề xuất nghề giáo viên mầm non là nặng nhọc | 19/06/2020 |
Cảnh báo tình trạng thu gom sổ BHXH của người lao động | 17/06/2020 |
Chính sách mới áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức từ 1-7-2020 | 16/06/2020 |
Đoàn viên công đoàn hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh | 19/05/2020 |
Tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội - Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó | 08/05/2020 |
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5-2020 người lao động nên biết | 07/05/2020 |
Chia sẻ khó khăn với người lao động bị cắt giảm | 09/04/2020 |