Bàn giao nhà đại đoàn kết cho đoàn viên nghiệp đoàn vận tải
Dự lễ bàn giao có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các đơn vị liên quan.
Nhà đại đoàn kết được bàn giao cho gia đình anh Võ Thành Luận, ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị. Anh Luận là đoàn viên của Nghiệp đoàn Vận tải thủy bộ huyện Thạnh Trị, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tổng thu nhập (gồm 4 thành viên) là 6,6 triệu đồng/tháng.
Các đồng chí lãnh đạo và đơn vị liên quan đến dự lễ, chúc mừng gia đình anh Võ Thành Luận có căn nhà mới. Ảnh: Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cung cấp
Sau thời gian thi công, căn nhà tường cấp 4 với diện tích 40m2, mái lợp tol, nền lót gạch men đã được hoàn thành. Căn nhà có tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đoàn viên đóng góp. Phấn khởi khi có căn nhà mới, đoàn viên Võ Thành Luận chân thành cảm ơn các cấp công đoàn đã quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, giúp gia đình có nơi ở ổn định, khang trang hơn.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên chúc mừng gia đình đoàn viên Võ Thành Luận có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt công việc được giao.
Đây là một công trình rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ đoàn viên tiếp tục phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống.
HẢI HÀ
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Ra mắt nghiệp đoàn vé số và họp mặt cán bộ công đoàn | 20/08/2024 |
Hội thi nâng cao tay nghề cho đoàn viên, người lao động | 20/08/2024 |
Hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tập thể cho giáo viên | 16/08/2024 |
12 giáo viên vui mừng sinh sống trong nhà tập thể mới | 16/08/2024 |
Lãnh đạo Công đoàn Sóc Trăng dùng cơm cùng đoàn viên, công nhân lao động | 16/08/2024 |

Đoàn viên công đoàn hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh
Dự lễ khai mạc có bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cùng nhiều đại biểu, lãnh đạo đơn vị Bảo tàng Lịch sử quốc gia.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu và Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ tại buổi triển lãm. Ảnh: Hải Nguyễn
Hơn 200 tài liệu, hiện vật quý
Có hơn 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh được lựa chọn, trưng bày. Nhiều hiện vật, nhóm hiện vật tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam như: Bức tranh công nhân (CN) đồn điền caosu Phú Riềng (Bình Phước) đình công năm 1930; đèn đất CN mỏ than Cẩm Phả, Hòn Gai (Quảng Ninh) dùng khi tham gia biểu tình năm 1936; máy in tờ rơi sản xuất năm 1949; sách “Bản án chế độ thực dân Pháp”; sách “Đường Kách mệnh” (bảo vật quốc gia); phần thưởng, giấy khen được Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng cho những cá nhân xuất sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Người tới từng bước trưởng thành của công nhân lao động (CNLĐ), Công đoàn (CĐ) Việt Nam...
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn là người đặt cơ sở và lý luận cho việc thành lập tổ chức CĐ Việt Nam. Người sớm khẳng định sứ mệnh lịch sử, vai trò to lớn của giai cấp CN, tổ chức CĐ Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sự kiện trưng bày này không chỉ giúp công chúng, đặc biệt là CN, đoàn viên CĐ hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với sự ra đời, vai trò và nhiệm vụ của giai cấp CN, tổ chức CĐ Việt Nam mà còn hiểu hơn về tình cảm của Bác đối với cán bộ, CN, tổ chức CĐ. Trong đó, có những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, cán bộ CĐ, CNLĐ nâng cao vai trò, trách nhiệm để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong thời kỳ mới - hội nhập và phát triển.
Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên
Là vị khách tham quan trưng bày lần này, anh Trần Việt Dũng - Lái chính đội bay 321, Bí thư Đoàn thanh niên 919 thuộc TCty Hàng không Việt Nam - rất xúc động khi lần đầu tiên được chứng kiến các hiện vật, thước hình liên quan tới Bác Hồ. Anh Dũng cho hay: “Tôi đại diện cho thế hệ trẻ đến đây để học hỏi, từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn về quá khứ; đồng thời cũng là lực lượng thanh niên nòng cốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Theo anh Dũng, việc học tập theo Bác được thể hiện qua tinh thần công việc. “Trước hết, tôi nghĩ tôi cũng như các bạn trẻ khác phải luôn là lực lượng tiên phong, không nề hà trước mọi khó khăn và thử thách. Luôn chủ động, sáng tạo, tự ý thức và trách nhiệm cao trong mọi việc, thể hiện đúng vai trò “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” - anh Dũng nói.
https://laodong.vn/cong-doan/doan-vien-cong-doan-hieu-biet-sau-sac-hon-ve-tu-tuong-ho-chi-minh-806304.ldo
ĐỖ PHƯƠNG - HẢI NGUYỄN (BÁO LAO ĐỘNG)