Quan tâm chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động
Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mediprotek Vina trực thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Công ty có 524 người lao động. Trong đó lao động là người dân tộc Khmer chiếm khoảng 50%, dân tộc Hoa chiếm khoảng 1,7%, dân tộc Kinh chiếm khoảng 48,3%. Hầu hết đoàn viên, người lao động có thu nhập cao hơn mức lương tối thiểu vùng nên an tâm nỗ lực lao động sản xuất. Người lao động cũng được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, trang bị bảo hộ lao động đầy đủ để làm việc trong môi trường an toàn, đồng hành lâu dài với công ty.
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mediprotek Vina nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt tại đại hội.
Qua hơn 1 năm thành lập, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời của công ty luôn quan tâm đến đời sống của đoàn viên, người lao động. Trong năm qua, công đoàn đã kết hợp với công ty thực hiện việc trợ cấp khó khăn, ốm đau, tai nạn, tang gia, hiếu hỉ... cho đoàn viên, người lao động ở mức từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng/suất, với tổng số tiền 36 triệu đồng. Công đoàn còn phối hợp với công ty kiểm tra, giám sát nơi cung cấp suất ăn, đảm bảo chất lượng bữa ăn giữa ca cho đoàn viên, người lao động tại công ty. Cùng với đó, các hoạt động tặng quà trong các dịp lễ, Tết, các chế độ bảo hiểm cho người lao động cũng được quan tâm thực hiện đầy đủ.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mediprotek Vina nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Bành Văn Trắng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mediprotek Vina nhiệm kỳ 2023 - 2028.
HẢI HÀ - BÁO SÓC TRĂNG
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Thành lập thêm 1 công đoàn cơ sở tại Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh | 30/07/2024 |
Trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên tại Thị xã Vĩnh Châu | 30/07/2024 |
Trao kỉ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn | 30/07/2024 |
Đoàn viên Nghiệp đoàn bốc xếp được hỗ trợ nhà (Trần Đề) | 30/07/2024 |
Sôi nổi hội thao chào mừng ngày thành lập Công đoàn | 30/07/2024 |
Thành lập Nghiệp đoàn xe ôm phòng, chống tội phạm tại huyện Thạnh Trị
Chiều 21.8, LĐLĐ huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) phối hợp UBND thị trấn Phú Lộc tổ chức ra mắt mô hình Nghiệp đoàn xe ôm phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
Đến dự, có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (hàng trước, thứ 6 từ trái sang) và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng nghiệp đoàn trong ngày ra mắt. Ảnh. Trường Khoa
Nghiệp đoàn có nhiệm vụ thường xuyên trao đổi thông tin với lực lượng Công an thị trấn về tình hình hoạt động của các loại đối tượng, gắn với các mô hình hoạt động có hiệu trên địa bàn đến quần chúng nhân dân chủ động ứng phó khi có tội phạm xảy ra.
LĐLĐ huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) ra mắt Nghiệp đoàn xe ôm phòng chống tội phạm với 35 thành viên. Ảnh. Trường Khoa
Đồng chí Lâm Quang Toản - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạnh Trị - cho biết, việc xây dựng mô hình Nghiệp đoàn xe ôm phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm hỗ trợ đoàn viên khu vực phi chính thức có điều kiện phát triển, thay đổi cuộc sống của mình và gia đình.
Đồng thời, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Ban chấp hành Nghiệp đoàn, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thu đoàn phí công đoàn để có điều kiện chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.
ANH KHOA
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ Công đoàn 2024 | 18/06/2024 |
Thêm nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động ở Sóc Trăng | 18/06/2024 |
Trên 208 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động khu vực Nam sông Hậu | 18/06/2024 |
Thêm 1 mái ấm cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại huyện Kế Sách | 18/06/2024 |
Sóc Trăng có 135 doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho người lao động | 18/06/2024 |

Hỏi - đáp: Vợ tôi có thuộc đối tượng nhận hỗ trợ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?
Câu hỏi của Anh Trần Thái Sơn gửi đến Liên đoàn Lao động tỉnh:
Số điện thoại: 0989877xxx
Chào quý anh chị. Vợ em là lao động có hợp đồng. Nhưng do dịch Covid-19 vừa qua vợ em bị mất việc, chấm dứt hợp đồng vào ngày 1/4/2020. Đến nay vợ em vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ạ. Vợ em đang mang thai gần sanh nở. Bảo hiểm thất nghiệp thì chưa đủ điều kiện. Nên em rất mong chờ vào tiền trợ cấp của chính phủ. Xin quý anh chị giải đáp thắc mắc tại sao vẫn cho có tiền trợ cấp ạ?
Trả lời:
LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cám ơn anh đã có câu hỏi gửi về tổ chức Công đoàn, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:
1. Tại điểm 4, Mục II, Nghị quyết số 42/ND-CP, ngày 09/4/2020 của Chính phủ có quy định: "Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020”.
2. Tại Điều 5, Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 24/4/2020, có quy định: "Người lao động được hỗ trợ kinh phí khi có đủ các điều kiện sau đây: có giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trước thời điểm ngày 01 tháng 4 năm 2020 và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2020 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ".
Như vậy theo như nội dung anh đã nêu và căn cứ vào các quy định như ở phần trên, thì vợ anh có thể thuộc đối tượng xem xét, hỗ trợ. Để biết thêm chi tiết, chúng tôi đề nghị anh liên hệ Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, địa chỉ số 10 Trần Hưng Đạo, phường 2, thành phố Sóc Trăng hoặc liên hệ điện thoại số 02993.823.728, để được giúp đỡ.