Hàng chục tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Đến dự, có đồng chí Võ Thanh Quang – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng dự.
6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã tập trung các hoạt động hướng về cơ sở, về đoàn viên, CNVCLĐ, đi sâu vào các hoạt động chăm lo, bảo vệ người lao động (NLĐ) đáp ứng được đời sống, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ. Qua đó đã có trên 64.500 đoàn viên, CNVCLĐ được hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tháng Công nhân với tổng kinh phí trên 27 tỷ đồng.
Đến nay 135/137 doanh nghiệp thương lượng, ký kết mới thỏa ước lao động tập thể; có 135/137 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn cho NLĐ từ 18.000 đồng/suất trở lên, đạt 98,54%, với nhiều hình thức khác nhau (nấu ăn tại doanh nghiệp, thuê nhà cung cấp bữa ăn ca, phát tiền, hỗ trợ bữa ăn ca qua kỳ lương…).
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải.
Các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng như họp mặt, hội thi, hội thao, trò chơi dân gian, về nguồn... với 922 cuộc, gần 31.000 người tham gia. Qua đó tặng 25.562 phần quà cho chị em phụ nữ với tổng kinh phí tổ chức trên 6,8 tỉ đồng.
Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phát triển được 1.941 đoàn viên, thành lập 13 công đoàn cơ sở (CĐCS) nâng tổng số đoàn viên hiện có 64.669/66.602 CNVCLĐ với 1.112 CĐCS. Các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất do LĐLĐ tỉnh phát động được đổi mới, thiết thực. Qua đó nhiều đề tài, sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn; nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả được duy trì, nhân rộng; nhiều gương cá nhân điển hình, tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng, đánh giá cao. Kết quả, có 6/11 chỉ tiêu đạt 100% trở lên.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị
6 tháng cuối năm các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động xã hội của Công đoàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thông qua việc tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động đóng góp Quỹ “Mái ấm Công đoàn”; Quỹ “Vì người nghèo”; sử dụng tốt nguồn Quỹ “Quốc gia giải quyết việc làm”, qua đó kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện đóng góp ủng hộ các nguồn quỹ do địa phương, ngành phát động.
Phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025... nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Đồng chí Võ Thanh Quang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Thanh Quang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng - đề nghị các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục thể hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ là người đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho công nhân, NLĐ. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thiết chế Công đoàn tại khu công nghiệp, trong đó, quan tâm đầu tư nhà trẻ, trường mẫu giáo cho con, em của công nhân, người lao động. Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp.
Nhân hội nghị, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tiến hành trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2023 - 2028 trong đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Sóc Trăng. Với mục đích đưa Nghị quyết đến từng đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh. Sau 3 tuần diễn ra Cuộc thi, đã có 14.562 lượt đăng ký thi và 37.875 lượt dự thi. Trên cơ sở dữ liệu của hệ thống, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi chọn trao giải cho 07 tập thể, 18 cá nhân xuất sắc.
ANH KHOA
Trao 02 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Ngày 13.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Thạnh Trị. 2 đoàn viên được nhận hỗ trợ lần này là Đỗ Thị Bạch Mai - đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học Thạnh Trị 2 và Dương Như Huỳnh - đoàn viên CĐCS xã Lâm Kiết.
Đoàn viên Đỗ Thị Bạch Mai hiện là kế toán Trường Tiểu học Thạnh Trị 2. Gia đình thuộc diện có thu nhập thấp, mọi chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào đồng lương của chị và chồng đang làm công chức tại UBND xã Tuân Tức. Bản thân chị Mai lại không may mắc bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ hệ thống, đang trong quá trình điều trị. Gia đình còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở, đang sống chung với cha mẹ chồng.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Đỗ Thị Bạch Mai. Ảnh: Công đoàn Sóc Trăng
Đoàn viên Dương Như Huỳnh là Bí thư Đoàn Thanh niên xã Lâm Kiết cũng có hoàn cảnh tương tự. Gia đình chị đã có nền đất nhưng chưa đủ điều kiện xây nhà, hiện ở chung với cha mẹ chồng.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà cho đoàn viên Dương Như Huỳnh. Ảnh: Công đoàn Sóc Trăng
Thấu hiểu những khó khăn của 2 đoàn viên, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã quyết định hỗ trợ mỗi đoàn viên 50 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn để xây dựng nhà mới. Với sự hỗ trợ này, 2 đoàn viên đã có được mái ấm khang trang, giúp họ yên tâm công tác và ổn định cuộc sống.
Tại buổi lễ bàn giao nhà, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - gửi lời chúc mừng đến 2 đoàn viên. Đồng chí Khuyên mong muốn ngôi nhà mới sẽ là động lực để gia đình các đoàn viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và yên tâm công tác, đóng góp cho xã hội.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Cụm thi đua số 2 hỗ trợ 9 Mái ấm Công đoàn | 12/07/2024 |
Công đoàn huyện Mỹ Tú thành lập 4 mô hình chuyển đổi số | 10/07/2024 |
Trên 12 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động ở Sóc Trăng | 10/07/2024 |
Nhiều hoạt động hướng về 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam | 09/07/2024 |
Trưởng Ban nữ công quần chúng hết lòng vì đoàn viên | 09/07/2024 |

Lịch sử các nhiệm kỳ Quốc hội Việt Nam
