TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vés enrere
Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ tại tỉnh Sóc Trăng
Trong khuôn khổ Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn, sáng ngày 29/01/2024 ông Lâm Thanh Thiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện các nhà tài trợ tiếp tục trao tặng 25 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề và 39 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Bạch Đằng, thành phố Sóc Trăng.

Quang cảnh chương trình

Phát biểu tại buổi Lễ trao sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề, ông Trịnh Văn Bé - Phó Chủ tịch UBND huyện nói: "Việc ngành BHXH Việt Nam đứng ra phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là hết sức ý nghĩa. Từ những đóng góp của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam, sẽ lan tỏa đến toàn xã hội và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp. Hôm nay, chứng kiến Lãnh đạo BHXH tỉnh Sóc Trăng và đại diện các doanh nghiệp trao tặng sổ BHXH và lắng nghe những con số các doanh nghiệp ủng hộ tại tỉnh Sóc Trăng, chúng tôi nhận thấy chương trình đã thực sự tạo ra được sức mạnh kết nối những trái tim nhân ái, lan tỏa những giá trị nhân văn. Tôi xin cảm ơn BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa này và hy vọng rằng sau Chương trình này, những con số ủng hộ sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa, để chúng ta sẽ có thêm nhiều người dân khó khăn được tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế trong thời gian tới".

Ông Lâm Thanh Thiên - Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Thới Thuận

Theo BHXH tỉnh, đến nay tập thể công chức, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH và các mạnh thường quân đã ủng hộ được 235 sổ BHXH và 653 thẻ BHYT với tổng số tiền trên 465 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Với những ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, cộng đồng chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT, những cuốn sổ BHXH, những tấm thẻ BHYT khi được trao tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần vô cùng to lớn. Đó là hành động thiết thực nhất giúp chia sẻ với họ gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh khi không may ốm đau; giúp họ có được một khoản thu nhập ổn định từ lương hưu khi hết tuổi lao động. Sự sẻ chia của công chức, viên chức ngành BHXH và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm không chỉ là động lực để những người dân có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần lan tỏa chính sách an sinh xã hội trong nhân dân; để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội ngày càng đi vào cuộc sống; tiến tới thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

QUỲNH ANH - BHXH TỈNH SÓC TRĂNG


liên kết web