Vés enrere
Mô hình Tổ xe ôm phòng chống tội phạm
Sáng ngày 14.7, Liên đoàn lao động thị xã Vĩnh Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao.

Ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch Nghiệp đoàn Xe honda chở khách phòng chống tội phạm Phường 1, Tổ trưởng Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao cho biết - Nghiệp đoàn có trên 100 đoàn viên thu nhập chủ yếu nhờ vào việc chở khách hàng ngày. Thông qua đó, các thành viên cũng tham gia vào công tác phòng chống tội phạm bằng việc quan sát những đối tượng lạ mặt, biểu hiện nghi vấn để cung cấp thông tin cho Công an Phường 1.

Theo ông Long, được sự hướng dẫn, giúp đỡ của LĐLĐ thị xã và Công an Phường 1, Nghiệp đoàn đã xây dựng Quy chế làm việc của Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao sau đó triển khai đến tập thể đoàn viên, có 14 anh em đã thống nhất với quy chế và tham gia thành viên của tổ.

LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) ra mắt mô hình Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao

Theo đồng chí Phạm Thị Hương - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu trên địa bàn thị xã hiện nay có trên 800 đoàn viên khu vực phi chính thức, phần lớn đều khó khăn, việc thành lập mô hình này là bước đầu để thay đổi phương thức chăm lo cho đoàn viên, người lao động có điều kiện phát triển, thay đổi cuộc sống của mình và gia đình.

"Lực lượng đoàn viên đang sinh hoạt tại các nghiệp đoàn gần gũi nhất với quần chúng nhân dân, do đó khi làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động sẽ góp phần ổn định tình hình chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương", đồng chí Hương nói.

PHƯƠNG ANH


Vés enrere
Sóc Trăng tôn vinh nữ công nhân, viên chức lao động
Các nữ công nhân viên chức lao động đã khẳng định vai trò quan trọng trong sự phát triển của tỉnh nhà.

Ngày 6.3, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nữ công năm 2024, họp mặt kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3) và 1.985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Như Thủy - Chủ tịch Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh cùng đông đảo cán bộ nữ công đến từ các cấp công đoàn trong tỉnh.


Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Phương Anh

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng - đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam; nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong hoạt động công đoàn.

Đồng chí Khuyên cũng đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà Ban nữ công các cấp đã đạt được trong năm 2024.

Trong năm 2024, Ban nữ công các cấp đã chủ động tham mưu, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ. Các cấp công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi để chị em được học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Nhiều đoàn viên nữ đã được tin tưởng, bổ nhiệm vào các vị trí quản lý, lãnh đạo ở các cấp. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiếp tục được đẩy mạnh và lan tỏa, thu hút sự tham gia của 30.963/34.172 nữ CNVCLĐ đăng ký, đạt tỉ lệ 91%.


Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng hoa và quà cho các nữ đại biểu. Ảnh: Phương Anh

Đồng chí Ngô Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng - đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các cấp công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Đồng chí Hùng bày tỏ mong muốn các cấp công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để phụ nữ Sóc Trăng phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng hình ảnh “Phụ nữ Sóc Trăng nghĩa tình, tự tin, sáng tạo”.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Như Thủy - Chủ tịch Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh - đã chia sẻ những kinh nghiệm và trao đổi chuyên đề về vai trò của nữ cán bộ công đoàn tự tin, sáng tạo trong thời đại mới.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cũng đã trao tặng hoa và quà đến các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nữ chuyên trách công đoàn.

PHƯƠNG ANH


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập