Ra mắt mô hình Công đoàn với chuyển đổi số
Theo đó, đoàn viên công đoàn ở bộ phận một cửa là người trực tiếp, tiếp nhận và thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) ra mắt mô hình Công đoàn với chuyển đổi số
Thứ 2 và thứ 4 hàng tuần bố trí 4 đoàn viên công đoàn/ngày tham gia trực tiếp vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyền và trực tiếp hỗ trợ hướng dẫn người dân thực hiện các thao tác, cung cấp các thông tin trong quá trình thực hiện hồ sơ trực tuyến.
Theo Công đoàn cơ sở thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, việc ra mắt mô hình "Công đoàn với chuyển đổi số" nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức đơn vị tích cực tham gia thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cuộc họp không giấy.
Đoàn viên công đoàn ở bộ phận một cửa trực tiếp, tiếp nhận và thực hiện dịch vụ công trực tuyến
Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn mọi người sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến nhằm từng bước nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của việc chuyển đổi số đối với các lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội; giúp người dân có những công cụ thật sự thuận tiện khi thực hiện các thủ tục hành chính.
PHƯƠNG ANH
Công đoàn Ngã Năm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thị xã Ngã Năm có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thị xã và tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ thị xã còn chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đã trao tặng 1.538 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ hưu trí, với tổng số tiền trị giá trên 410 triệu đồng; vận động hỗ trợ cho 5 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, với số tiền 53 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân 2024.
Hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thị xã Ngã Năm
Vận động đoàn viên đóng góp Quỹ Mái ấm Công đoàn với số tiền trên 66 triệu đồng, bàn giao 3 căn Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Ngã Năm - đề nghị trong thời gian tới, LĐLĐ thị xã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng hoạt động các Công đoàn cơ sở; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trên địa bàn...
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Cụm thi đua số 2 hỗ trợ 9 Mái ấm Công đoàn | 12/07/2024 |
Công đoàn huyện Mỹ Tú thành lập 4 mô hình chuyển đổi số | 10/07/2024 |
Trên 12 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động ở Sóc Trăng | 10/07/2024 |
Nhiều hoạt động hướng về 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam | 09/07/2024 |
Trưởng Ban nữ công quần chúng hết lòng vì đoàn viên | 09/07/2024 |

Mục tiêu của công tác phòng, chống COVID-19 tỉnh Sóc Trăng
