Vés enrere
Tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và toàn xã hội về truyền thống vẻ vang 95 năm Công đoàn Việt Nam
Chiều ngày 18/6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Hướng dẫn số 156-HD/BTTW về tuyên truyền kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, liên đoàn lao động các địa phương và công đoàn các doanh nghiệp báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024; hưởng ứng cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” do Tạp chí Lao động và Công đoàn phát động; kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Các điểm cầu trên toàn quốc

Quán triệt Hướng dẫn số 156-HD/BTTW về tuyên truyền kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố trong cả nước và công đoàn các ngành, đơn vị đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), tập trung tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, giai cấp công nhân Việt Nam gắn với tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với giai cấp và tổ chức Công đoàn Việt Nam, nhất là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tổ chức triển khai “Tháng cao điểm kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”, kết nạp đoàn viên “Đợt 95 năm Công đoàn Việt Nam”, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp; tổ chức hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ công đoàn; tổ chức tôn vinh, biểu dương, tri ân cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu, có thành tích, sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất…

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng

Đại diện lãnh đạo liên đoàn lao động các địa phương và công đoàn các doanh nghiệp có các ý kiến kiến nghị, như: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần cụ thể các nội dung trọng tâm tuyên truyền kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam bằng infographic để các địa phương dễ nắm, thống nhất nội dung tuyên truyền; in ấn tài liệu tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với giai cấp và tổ chức Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; sớm ban hành hướng dẫn tổ chức bữa cơm công dân…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu biểu dương những kết quả đạt được trong tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 của các địa phương. Đồng thời nhấn mạnh, các cấp công đoàn bám sát Hướng dẫn số 156-HD/BTTW của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam bằng nhiều hình thức thông qua công tác truyền thông báo chí, mạng xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin… Phối hợp với cấp ủy, chính quyền, ban ngành, báo, đài, sử dụng các trang web các cấp công đoàn thông tin, tuyên truyền tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và toàn xã hội về truyền thống vẻ vang 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và giai cấp công nhân Việt Nam.

CHÍ BẢO


Vés enrere
Đoàn viên Nghiệp đoàn bốc xếp được hỗ trợ nhà (Trần Đề)
Ông Trần Minh Hoài - đoàn viên Nghiệp đoàn bốc xếp Cảng cá Trần Đề - vừa được hỗ trợ nhà Đại đoàn kết.

Chiều 18.7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp Liên đoàn Lao động huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) bàn giao nhà Đại đoàn kết cho ông Trần Minh Hoài là đoàn viênNghiệp đoàn bốc xếp Cảng cá Trần Đề.

Căn nhà được xây dựng có diện tích 32m2, trị giá gần 70 triệu đồng, trong đó quỹ Vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm để xây dựng khang trang.

Đoàn viên Trần Minh Hoài - Nghiệp đoàn bốc xếp Cảng cá Trần Đề trong ngôi nhà mới.

Được biết, gia đình ông Trần Minh Hoài có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở. Được hỗ trợ căn nhà mới giúp gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất.

Đây cũng là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

PHƯƠNG ANH


Vés enrere
Cấp thẻ Bảo hiểm y tế điện tử
Theo lộ trình, từ ngày 1-1-2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia.

       Theo BHXH Việt Nam, với người tham gia BHYT đã có thẻ giấy sẽ được cơ quan BHXH chủ động chuyển đổi sang thẻ điện tử và không yêu cầu phải lập bổ sung hồ sơ. Trong giai đoạn chuyển đổi sang thẻ điện tử, BHXH Việt Nam vẫn bảo đảm đầy đủ các quyền lợi người bệnh. Đối với người tham gia BHYT, những người đã có thẻ giấy sẽ được cơ quan BHXH chủ động chuyển đổi sang thẻ điện tử và không yêu cầu phải lập bổ sung hồ sơ.

        Người tham gia khi đi KCB không cần mang giấy tờ tùy thân. Toàn bộ lịch sử bệnh tật của người tham gia cũng được lưu trữ trên thẻ cũng thuận lợi hơn cho quá trình theo dõi và điều trị bệnh tật.
         Để thực hiện tốt quy trình đổi thẻ BHYT, thay thế hoàn toàn cho thẻ BHYT và sổ BHXH giấy như hiện nay, BHXH Việt Nam đã chuẩn bị các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHYT, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về BHYT. BHXH Việt Nam đã ban hành các quy định về việc cấp mã số BHXH cho các đối tượng tham gia với mục tiêu mỗi người chỉ có một mã số BHXH duy nhất khi tham gia BHXH, BHYT. Sẽ tiến tới tích hợp các thông tin BHXH, bảo hiểm thất nghiệp vào một thẻ điện tử chung.
         Hiện, cả nước có 85,238 triệu người có thẻ BHYT, đạt tỉ lệ bao phủ 89,9% dân số. Mục tiêu năm 2025 hơn 95% dân số có BHYT.

Đ.L

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập