TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ tỉnh tập huấn Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam
Sáng ngày 5/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Lục Bích Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và cùng với trên 400 đại biểu là Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành và tương đương; các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

            Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được triển khai, quán triệt một số nội dung quy định mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; Quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam về công tác đoàn viên và công đoàn cơ sở; Quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam về công tác nữ công, công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát; Quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam về nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn. Đại hội công đoàn các cấp; Quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam về cán bộ công đoàn, việc bổ sung Ban Chấp hành và các chức danh của Ban Chấp hành; Ủy ban Kiểm tra và các chức danh của Ủy ban Kiểm tra công đoàn. Khen thưởng, kỷ luật cán bộ công đoàn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

         Thông qua buổi tập huấn lần này góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác công đoàn; đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong quá trình tổ chức, thực hiện, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, chặt chẽ đúng quy định.

          Cùng ngày, Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn Các Khu Công nghiệp tỉnh cũng đã tổ chức tập huấn Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam cho cán bộ Công đoàn tại các CĐCS trực thuộc.

                                                                                                  Anh Khoa