TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đến thăm, trao quà cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo
Chiều ngày 09/02, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo tỉnh đến thăm, trao quà cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo.

          Dự buổi trao quà, có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Châu Tuấn Hồng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo và cùng với Ban Giám hiệu, Chủ tịch CĐCS Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở GD&ĐT trao quà cho Thầy Bảo

           Trao đổi với Thầy Ông Duy Thiện - Hiệu trưởng nhà trường, Thầy cho biết thêm "Thầy Bảo tuy còn khá trẻ nhưng rất tâm huyết với nghề, luôn đầu tư nghiên cứu về chuyên ngành Địa lý bồi dưỡng cho đội tuyển học sinh giỏi của trường đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia. Hiện nay, Thầy Bảo đang rất khó khăn bởi thu nhập của gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều từ căn bệnh K bao tử, hàng tháng Thầy Bảo phải lên bệnh viện tuyến trên để tái khám và dùng thuốc đặc trị, chi phí mỗi lần từ 2-3 triệu đồng; nhà trường và CĐCS luôn quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho Thầy Bảo rất nhiều để Thầy an tâm công tác, sớm vượt qua bệnh tật".

          Tương tự với hoàn cảnh Thầy Bảo, Cô Huỳnh Ngọc Nữ - Giáo viên Anh Văn Trường THPT Sóc Trăng để lại ấn tượng cho đoàn đến thăm với nguyện vọng “Ngoài chuyên môn giảng dạy, tôi muốn làm và cống hiến cho tổ chức Công đoàn”, Cô Ngọc Nữ xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Công đoàn tỉnh Sóc Trăng dành cho bản thân Cô nói riêng và 130 trường hợp khác trong toàn tỉnh nói chung.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở GD&ĐT trao quà cho Cô Ngọc Nữ

         Được biết, Cô Ngọc Nữ bị bệnh khối u ác tính, 01 tháng tái khám 02 lần bệnh viện tuyến trên, chi phí khám 01 lần ngoài bảo hiểm khoảng 3 triệu đồng; ngoài ra còn phải lo chi phí cho con đang học lớp 11, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

         Tại buổi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi Thầy Quách Nam Bảo và Cô Huỳnh Ngọc Nữ. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ "Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về các hoạt động hưởng ứng Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương; sự quan tâm hỗ trợ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh đã thành lập các đoàn đến thăm và trực tiếp tiền mặt 1 triệu đồng với phần quà nhằm tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo; đồng thời đồng chí cũng đã gửi lời thăm hỏi, động viên Thầy Bảo và Cô Ngọc Nữ  tích cực điều trị để sớm phục hồi sức khỏe, sống lạc quan hơn, tiếp tục nghiên cứu phục vụ tốt trong giảng dạy góp phần cho giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Anh Khoa