TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng Báo Người Lao động Trao số tiền gần 62 triệu đồng đến bé Lê Đỗ Chí Thiện
Ngày 16.5, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng với Báo Người Lao động đến thăm hỏi và trao tặng số tiền 61.090.000 đồng của mạnh thường quân, nhà hảo tâm, quý bạn đọc đến gia đình bé Lê Đỗ Chí Thiện (ngụ ấp Vĩnh Thắng, xã Vĩnh Thành, huyện Thạnh Trị).

         Đến dự, có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nhà báo Công Tuấn - đại diện Báo Người Lao động và cùng với đại diện chính quyền địa phương.

         Ngày 24/3, Báo Người Lao Động Online đăng tải bài viết "Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt" kể về hoàn cảnh gia đình, cũng như căn bệnh mà Bé Thiện đang mắc phải “Mới 7 tháng tuổi, bé Thiện bước vào cuộc hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Sau 2 tháng phẫu thuật và điều trị, bé Thiện được chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TP HCM để điều trị tiếp tục bằng hóa chất. Cơ thể vốn đã xanh xao, gầy guộc lại phải chịu bao mũi tiêm, hóa chất khiến bé càng héo hon, chỉ nặng chưa tới 8 kg”, qua lời kể của Chị Như - Mẹ bé Thiện. Qua thời gian đăng tải bài viết, Báo Người Lao động đã nhận được số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng với quý bạn đọc, với số tiền gần 62 triệu đồng. 


Đoàn đến thăm chụp ảnh lưu niệm với gia đình bé Chí Thiện

          Qua buổi trò chuyện cùng với gia đình, được biết để chữa trị cho bé Thiện, hai vợ chồng chị Như đã vay mượn nhiều nơi để lo cho bé Thiện, tới giờ không có khả năng để trả nợ. Hiện, chồng Chị Như đi làm hồ, còn chị Như thì hằng ngày bán hàng rong trước một khu công nghiệp để kiếm ít tiền trang trải cuộc sống.

         Trước sự quan tâm trên, Chị Như bày tỏ niềm xúc động “Con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Báo Người Lao động đã đưa tin, xin cảm ơn quý bạn đọc, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ, con sẽ sử dụng số tiền này để tiếp tục chữa trị và nuôi bé ngày một tốt hơn, để làm tròn vai trò của người Mẹ, nếu được con xin trích một ít tiền nhỏ để mua xe chở cá đi bán kiếm tiền trả nợ”.

Nụ cười đã nở trên môi Bé Chí Thiện

       Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chia sẻ “Được sự ủy quyền của Báo Người Lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh xin gửi số tiền từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, quý bạn đọc để hỗ trợ cháu Thiện chữa mắt. Vì thế, gia đình nên sử dụng số tiền vào đúng mục đích để không phụ lòng những người đóng góp. Chúng tôi hi vọng từ những sự hỗ trợ trên sẽ là một phép màu giúp bé Thiện sớm chữa khỏi căn bệnh”.

Trường Khoa