TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Khen thưởng cho 35 tập thể, cá nhân Ngành Y tế
Sáng ngày 09/10, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quý III/2020.

           Đến dự, có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Văn Khải - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế; các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn ngành và các CĐCS trực thuộc đến dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

          Trong quý III, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại sau nhiều ngày được khống chế, đã ảnh hưởng đến tư tưởng, cường độ làm việc của tất cả các cán bộ đoàn viên người lao động trong ngành Y tế Sóc Trăng, nhưng với sự quyết tâm của đoàn viên, CNVCLĐ và Công đoàn ngành Y tế đã tập trung triển khai và tổ chức thực hiện tốt các phong trào trong CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, nổi bật như: Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức việc giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị đối với 03 đơn vị; luôn đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên; duy trì thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giúp cho gần 400 lượt đoàn viên được thụ hưởng; các CĐCS duy trì tổ chức hoạt động phong trào tổ nhóm tiết kiệm, có 105 tổ tiết kiệm với 1.724 người tham gia, số tiền huy động hàng tháng là 576 triệu đồng.

          Bên cạnh đó, các CĐCS tham gia cùng chính quyền giải quyết chế độ BHXH cho 110 trường hợp với số tiền gần 884 triệu đồng. Vận động đoàn viên CNVCLĐ đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Phòng chống thiên tai” với tổng số tiền gần 230 triệu đồng.

      Các cấp công đoàn trực thuộc quan tâm, đẩy mạnh công tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn, tuyên truyền qua mạng xã hội facebook công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt là tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025,.. thu hút gần 6.900 lượt người dự. Về phong trào thi đua, Công đoàn ngành Y tế được biểu dương 01 tập thể, 6 cá nhân tại Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ X giai đoạn 2020-2025 do LĐLĐ tỉnh tổ chức. 

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực
trong công tác phòng, chống Covid-19

       Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận xung quanh các vấn đề về xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ ở cơ sở cần bám sát chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; việc xét hỗ trợ xây mới, sửa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ,..

         Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn ngành Y tế khắc phục mọi khó khăn trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện tốt nhiệm vụ, đồng thời cần đề ra giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do LĐLĐ tỉnh giao, thời gian tới đồng chí đề nghị Công đoàn ngành cần tích cực tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; sau Đại hội cần quán triệt kịp thời Nghị quyết đến đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành; các CĐCS trực thuộc ngành tranh thủ, phối hợp với chính quyền (NSDLĐ) chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Tết Sum vầy năm 2021; phấn đấu thực hiện việc thu và cấp kinh phí, đoàn phí kịp thời và đạt chỉ tiêu được giao; chỉ đạo các CĐCS kiểm tra tài chính đồng cấp; đặc biệt là sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Sóc Trăng lần thứ X.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020.

     Nhân hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh đã biểu dương khen thưởng cho 35 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống Covid-19 và phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020.

Công đoàn Ngành Y tế