TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Họp mặt cán bộ Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang và thành phố Cần Thơ
Ngày 28.7, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi Họp mặt cán bộ Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022).

             Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện Thành ủy Cần Thơ; các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ; các đồng chí cán bộ LĐLĐ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”

 

              Trong không khí ấm áp, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang 93 năm của Công đoàn Việt Nam. Ở bất kỳ hoàn cảnh nào, Công đoàn cũng phát huy tốt vai trò, chức năng của mình, là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động, là cầu nối giữa giai cấp công nhân và nhân dân lao động với Đảng, Nhà nước, là thành viên quan trọng trong hệ thống chính trị nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ôn lại truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn

              Theo đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, qua 4 kỳ Đại hội Công đoàn tỉnh Hậu Giang (cũ), cán bộ, công nhân viên chức lao động trong tỉnh đã có sự đoàn kết gắn bó, cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, thi đua lao động trên các lĩnh vực, lập được nhiều thành tích nhất định. Mặc dù hiện nay, tỉnh Hậu Giang (cũ) đã được tách ra thành tỉnh Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang nhưng tình cảm truyền thống trước đây của 3 đơn vị vẫn không thay đổi, thể hiện qua việc thống nhất hằng năm luân phiên tổ chức họp mặt cán bộ Công đoàn của 3 đơn vị, nhân ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 để có dịp gặp mặt, thăm hỏi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, nhằm đẩy mạnh hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động của tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ không ngừng phát triển.

                Các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Công đoàn tại các địa phương qua các thời kỳ đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động. Những ý kiến tại buổi họp mặt lần này đã góp phần làm động lực để thế hệ cán bộ Công đoàn hiện nay phấn đấu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao bảng tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên công đoàn

               Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp công đoàn trong tỉnh cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để đoàn viên, người lao động nắm, hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân. Đối với cán bộ Công đoàn phải đề cao trách nhiệm nêu gương, tăng cường nắm bắt tình hình, diễn biến từ cơ sở; nắm chắc tình hình dư luận xã hội, nhất là tình hình lao động, việc làm, đời sống, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, nhằm phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền để có biện pháp giải quyết. Đồng thời, yêu cầu các cấp Công đoàn trong tỉnh thường xuyên quan tâm chăm lo và thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh chương trình “Phúc lợi đoàn viên Công đoàn” thông qua các lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần, lợi ích chính trị mà tổ chức Công đoàn mang lại cho đoàn viên, người lao động, nhất là các vấn đề về việc làm, nhà ở, chăm sóc sức khỏe, coi đây là điểm then chốt để thu hút người lao động tự nguyện tham gia Công đoàn, gắn bó và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao bảng tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" cho đại diện các đơn vị Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở

             Tại buổi họp mặt, LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ 17 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng trị giá 850 triệu đồng. Quỹ tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tại thành phố Cần Thơ thông qua cầu nối là LĐLĐ thành phố Cần Thơ và LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã trao tặng 2 căn nhà cho hộ nghèo của tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, 83 đồng chí có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, trong đó trao trực tiếp cho 4 đồng chí, các đồng chí còn lại sẽ được tổ chức trao tại cơ sở.

AK


văn bản mới
liên kết web